Bảo hiểm y tế khốn nạn

 

MỘT CHẾ ĐỘ THẤT NHÂN TÂM !


Đ
ó là chế độ bảo hiểm y tế Việt Nam. Chúng tôi viên chức Nhà nước cống hiến sức mình cho công tác trên dưới 40 năm cơ quan trích lương đóng bảo hiểm không thiếu một hào. Nay nghỉ hưu như tôi đến bệnh viện Hữu nghị Việt-Xô khám bệnh (bình quân 1 5 lần / năm x 10 năm) mỗi lần được cấp thuốc ước tính trị giá không quá 60.000đ trừ hai lần nằm viện (dị ứng ngứa một tháng và đi ngoài một tuần). Trong năm 2010 tôi phải mua tại quầy bán thuốc trong bệnh viện do bác sĩ khám bệnh kê đơn và cho biết loại thuốc ấy bệnh viện không có thì bệnh nhân phải mua. Lần trước mua một lọ thuốc mắt 56.000đ hôm nay mua 2 hộp thuốc chữa viêm mối nối dạ dày 427.000đ. Cùng lúc một bà mua hơn 700.000đ và các cụ bênh nhân cho biết số tiền ấy chưa là gì so với các cụ đã phải bỏ ra hàng năm để mua thuốc do bệnh viện kê đơn có người lên đến gần 8 triệu / năm. Đó là chưa kể những trường hợp đại phẫu phải đóng góp.

Dân gian ta có câu: Khi lành con ở cùng bà / Văng mình sốt mẩy con ra nằm đường. Đây chưa đến nỗi đối xử trắng trợn để cho nằm đường nhưng chỉ cấp loại thuốc rẻ tiền còn thì mua mà dùng với lý do "bệnh viện không có thứ thuốc ấy". Thử hỏi: Với các ông to bà lớn họ có xử sự như thế không hay sẵn sàng chi hàng trăm triêu đồng hàng tỷ đồng để cứu chữa ? Đặt vấn đè ở bài viết này không phải yêu cầu  được như lời họ bịp bợm thường nói là  bệnh viện Hữu nghị (Việt-Xô) phục vụ cán bộ trung cao cấp của Nhà nước tiêu chuẩn khác hơn ; cũng không đòi hỏi được như ông to bà lớn chỉ yêu cầu chăm sóc sức khỏe cho chúng tôi xứng đáng với giá trị đồng tiền trong quãng đời công tác chúng tôi đã đóng góp vào quỹ bảo hiểm ! Thầm nghĩ nếu có kiểm toán minh bạch thì chắc chắn sẽ lòi ra  tính chất kinh doanh với lãi sộp của ngành bảo hiểm y tế thừa sức nuôi bộ máy điều hành phân phối của họ và đút túi cộng với lễ lạt biếu xén trám mồm các vị có quyền giám sát kiểm tra ! Chắc chắn không phải như họ kêu là "bị lỗ" ! Cũng có thể bệnh viện tự ý bày cách bớt xén "tế nhị" không phải chủ trương của Bảo hiểm y tế. Bởi những ai "chạy làng" đăng ký được khám chữa bệnh ở các bệnh viện quân đội thì không có tình trạng đó.

Bóc lột kinh doanh thời cơ chế thị trường không ai cấm nhưng kinh doanh trên xương máu đau khổ của các lão già đã nghỉ hưu sau một đời công tác như quả chanh đã bị người ta vắt kiệt nước thì đó là hành động thất nhân tâm. Chúng tôi cũng chẳng mong gì cái quyền lợi mà chế độ Xã hội chủ nghĩa bố thí cho người già như họ thường rêu rao chỉ mong đừng tàn nhẫn quá mức ! Trước tình trạng khốn nạn này đang diễn ra khắp các bệnh viện chứ không riêng gì bệnh viện Hữu nghị (Việt-Xô) có cụ đã làm thơ đọc qua điện thoại cho tôi nghe như sau:

Mấy lão già đã nghỉ hưu

Khổ là thế lại sống lâu. Quá phiền

Mua thuốc tốt chẳng đủ tiền

Thì mua thuốc chuột đem nghiền nhỏ ra

Vo viên cấp phát đại trà

Bày trò tổ chức kiểm tra định kỳ

Cho các cụ uống sớm đi

Quy Tiên thì hết thầm thì kêu ca (!)

Tôi bảo:

Nhưng mà chết hết lão già

Còn đâu bảo hiểm nuôi cha bọn ruồi ?!

tydeMype

game sex bdsm flash

По моему мнению, это — заблуждение. --- Весьма забавная информация flash game player sex, adult flash sex game или Pokemon Double Trouble flash hot sex game

lvilnullHEP

sex sim flash game

Эх, держите меня семеро! --- Я считаю, что Вы не правы. mmo sex game online, anime game online sex или Kara’s Nightlife flash free game online sex

atprevSeds

body typing and diseases

In it something is. Now all is clear, many thanks for the information. --- I confirm. And I have faced it. We can communicate on this theme. Here or in PM. different diseases in human body, diseases of the body system, http://body-disease.com/musculoskeletal-system-review/ diseases of all body system

lekhasy

K/gửi bạn Catbien

Họ biết hết. Họ biết như người đàn bà biết là mình đẻ con từ khi thai nghén ! Còn tình trạng sẽ diễn biến tiếp ra sao xin chờ.

Chúc bạn và gia đình khỏe.

catbien

Bảo hiểm

Thăm bác đọc bài viết này mà buồn quá. Cần có những động thái để người có trách nhiệm biếc việc và giải quyết đúng đắn chế độ cho các cụ bác ạ.

nguyennhutuoc

Kính gửi bác Lê Khả Sỹ

Xin chia sẻ cùng bác.Tôi đã đăng ký chuyển bảo hiểm đến Quân y viện 103 và đã mổ cột sống thành công ở đó được hưởng đầy đủ chế độ theo bảo hiểm.Khi đang công tác tôi cũng thuộc bên dân sự và khám chữa bệnh ở bệnh viện hữu nghị Việt Xô. Hiện tượng thiếu bình đẳng về chế độ thuốc men mà bác đã gặp mong các chuyển tới tận tay những nhà hoạch định chính sách để chấn chỉnh cho dân sự được nhờ. Chúc bác an khang.

Lê Trường Hưởng

Khổ thân bác Khả Sỹ già
Vác tiền của nhà mua thuốc theo đơn
Cho họ ăn trắng mặc trơn
Và cho quí Bác vẫn còn...sống dai
Sống dai để phục vụ ai?
Phục vụ Từ Mẫu túi...dài thêm ra

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'5728','m48ovcf749slad3vmbubdk2e02','0','Guest','0','54.225.55.174','2018-08-14 22:23:26','/a267772/bao-hiem-y-te-khon-nan.html')