Rải tiền để quảng cáo sách

Cả tác giả và cơ quan chức năng địa phương

đều thuộc loại ngu xuẩn !

CamDaiBay

Thực trạng phản văn hóa ngay cái nơi đang cố gắng giữ gìn "văn hóa" : hai ảnh dưới giống như ảnh trên và họ cũng trí trá giải trình như hai anh phạm lỗi: Chúng tôi "phóng thủy dưỡng bàng quang", chứ không đái bậy (!)

Tiền VNĐ,mệnh giá 5.000 đồng và 10.000 đồng được rải từ trên khinh khí cầu xuống TP Huế

Ảnh : copy trên mạng

Rải tiền tại Huế trong buổi ra mắt một cuốn sách làm cho nhiều người cảm thấy bị khinh thường, tác giả và cơ quan chức năng “bị ném đá vào mặt” !

ThS xã hội học Lê Minh Tiến nêu ý kiến: “Trong giới kinh doanh luôn có quan niệm là muốn tồn tại thì phải khác biệt. Chuyện gây sự khác biệt là bình thường. Tuy nhiên, khác biệt ở đây được hiểu là gây sự chú ý bằng việc mang lại những giá trị mới, tích cực cho xã hội. Khi đó, sự khác biệt mới có ý nghĩa và được xã hội đón nhận”. Ông Tiến cho rằng nếu khác biệt một cách bất chấp gây phản cảm, lố lăng, phô trương thì sẽ mang lại tác dụng ngược. Những suy nghĩ gây chú ý bất chấp như thế thường thấy ở những bạn trẻ mới lớn, suy nghĩ chưa chính chắn. Còn những người trưởng thành sẽ biết được đâu là việc nên làm để khác biệt…

---------------------------------------------

Đây mới là cây bút thực tài, thực đức

Sau 2 sự kiện ra mắt sách kể trên, nhà văn nhà báo Lê Thiếu Nhơn viết: “KHÁT VỌNG RA MẮT SÁCH HOÀNH TRÁNG!

In xong cuốn "Hoa rơi hữu ý", chị Thủy - Giám đốc NXB hỏi mình có muốn làm buổi ra mắt sách không? Mình ậm ừ rồi lắc đầu, bởi hai lý do. Thứ nhất, mình quen ngồi lặng lẽ trước bản thảo, không biết cách xuất hiện trước đám đông để khua môi múa mép. Thứ hai, tác phẩm của mình có giá trị đến đâu mà khoa trương vô lối, không khéo "y phục bất xứng kỳ đức".

-------------------------------------------

Thay lời than gửi về xứ Huế

 

Huế thơ, Huế chữ, Huế tình ơi !

Văn hóa kinh đô "gián nhấm" rồi

Núi Ngự lặng thầm buồn ngó xuống:

Thế này, chắc Huế hỏng dần thôi !!!

 

Ý kiến của Lê Khả Sỹ

1- Đây là mốt chơi sang, mua danh của những tay bút gia công chuyên cóp nhặt, đánh thó, ăn cắp trắng trợn chữ nghĩa của người khác để xào xáo chế biến thành tác phẩm của mình.

2- Nói việc rải tiền xuống tp Huế để quảng cáo sách là coi thường công chúng, rất đúng, rất đáng bôi tro trát trấu vào mặt cả tác giả và cơ quan quản lý văn hóa địa phương dung túng cho diễn trò lố bịch này !

3- Tôi không đồng ý với ThS xã hội học Lê Minh Tiên nóí như trích đoạn trên (màu đen). Bởi chẳng riêng gì các nhà doanh nghiệp, mà vô số những tay bút quèn, tôi nêu ở mục 1. Đơn cử có anh vì hám danh nên dám bỏ ra hàng trăm triệu, bày trò hội thảo sách, thuê người viết trên gỗ dán khổ lớn để quảng cáo và mua cả tổ chức tự xưng là “Văn hóa châu Á” vinh danh, sẽ đưa vào sách Guinness vùng (!) Tôi cũng không đồng ý với ThS Lê Minh Tiên nhấn mạnh như trích đoạn trên (màu đen) những suy nghĩ  gây chú ý bất chấp như thế thường thấy ở những bạn trẻ mới lớn, suy nghĩ chưa chín chắn, còn những người trưởng thành sẽ biết được đâu là việc nên làm để khác biệt… Thưa ông ThS Tiên, ông nhầm rồi, vô số những tên là kỹ sư, tiến sĩ, giáo sư, Phó Cục trưởng… đầu đã hai thứ tóc mà hám danh còn hơn chó hám cứt, thuộc hạng người như tôi nêu ở mục 1, kể ra phải hai chục trang giấy A4, cỡ chữ 12 ! Còn lớp trẻ mới lớn, suy nghĩ chưa chín chắn như ông nói, có hám danh mà làm bậy, thống kê cũng chỉ khoảng nửa trang giấy A4.

4- Tôi không hiểu nổi cái cơ quan quản lý văn hóa tp Huế ở đẳng cấp nào về học vấn và trình độ chính trị, xã hội cũng như sự hiểu biết về chức năng, trách nhiệm quản lý được giao ? Chẳng lẽ Huế thiếu thuốc nhỏ mắt nên mắt họ quáng gà ? Chẳng lẽ Huế thiếu tăm bông ngoáy tai nên tai họ điếc ?

5- Cũng may phúc cha chúng nó, sự kiện diễn ra tại xứ Huế hiền lành, nếu mà nơi khác thì bọn chủ trò được ăn đòn là cái chắc ! 

Mong các bạn thông cảm, với bọn ngu xuẩn như thế, tôi không cần dùng những ngôn từ lịch thiệp !

Hà Nội, 05-7-2017

Lê Khả Sỹ

Lê Khả Sỹ

Đáp từ

Hay lắm ! Nhưng ai xử ai ? Vì được ăn cả rồi !

Lê Trường Hưởng

Xử lý nghiêm minh!

Thành Huế vốn là đất cố Đô

Mà sao xuất hiện lũ điên rồ

Vô Văn Hóa thả tiền…khoe mẽ

Xử lý nghiêm minh thực hiện cho!