Trung tướng mất dạy

Thư ngỏ kính gửi các vị:

Tổng Bí thư đảng CSVN

Chủ tịch nước

Chủ tịch Quốc hội

Thủ tướng Chính phủ

và Bộ trưởng bộ Quốc phòng

nước CHXHCN Việt Nam.

---------------------

Thế này thì còn gì kỷ cương phép nước ?!

 

Phó thường dân Sỹ tôi không ngờ đảng CSVN có một đảng viên như Võ Văn Liêm, quân đội NDVN đã đào tạo nên một sĩ quan cao cấp như Trung tướng Võ Văn Liêm và xấu hổ thay, chính thể CHXHCN Việt Nam có một công dân như Võ Văn Liêm, xứng đáng được gọi là mất dạy (được dạy dỗ nhưng bỏ mất) !!!

Trung tướng Võ Văn Liêm khi đang tại chức

 

Kính thưa các vị Lãnh đạo Đảng và Nhà nước

Từ khi khai sinh chính thể VNDCCH tiếp đến nay là CHXHCNVN, theo truyền thống nghìn đời dân tộc Việt lấy đạo lý làm gốc, lấy nhân nghĩa làm nền để chăm dân giữ nước là sự bảo đảm cho sinh tồn và phát triển. Như Nguyễn Trãi đã nhận định: Tuy mạnh yếu có lúc khác nhau / Song hào kiệt* thời nào cũng có… Thêm nữa, như lẽ đời thường: Phàm là người, hoạt động có đúng có sai nhưng vẫn giữ chữ tâm làm trọng. Ở một quốc gia, pháp luật cần được thượng tôn thì mới giữ được kỷ cương, mọi người đều phải tuân theo, chỉ trừ trẻ con và những người bị bệnh tâm thần !

    Việc Trung tướng quân đội về hưu Võ Văn Liêm ngang nhiên lăng mạ một CSGT trong khi thi hành công vụ, ngăn chặn xe Liêm chạy quá tốc độ cho phép, để bảo đảm sinh mạng cho những người tham gia giao thông, là tướng Liêm đã phạm luật ! Việc Liêm xử sự vô văn hóa với anh CSGT bằng tuổi em mình là người thiếu hiểu biết tình đời nghĩa thế ! Dù vụ việc xảy ra chưa gây thiệt hại, nhưng ảnh hưởng xấu đến danh dự của chế độ, của đảng CSVN và QĐNDVN ! Người dân sẽ nhìn vào sự việc mà đánh giá phẩm chất của tướng lĩnh, của đảng viên, thêm giảm sút lòng tin đang trong thời kỳ khủng hoảng !

Là công dân, tôi đề nghị các vị Lãnh đạo Đảng và Nhà nước chỉ đạo xử lý nghiêm minh vụ việc này. Ít nhất buộc Võ Văn Liêm phải trực tiếp xin lỗi anh CSGT bị Liêm lăng mạ (công bố trên phương tiện truyền thông đại chúng), buộc Liêm phải viết kiểm điểm lưu hồ sơ tổ chức đảng nơi Liêm sinh hoạt và phạt xe chở Liêm theo đúng pháp luật ! Nếu không thì chẳng còn gì để gọi là kỷ cương phép nước và tất cả đều như Trung tướng Võ Văn Liêm !

Bây giờ Sỹ tôi xin nói chuyện với ông Võ Văn Liêm

- Ông sinh năm 1955, tính đến cuối cuộc chiến tranh biên giới phía nam là năm 1978, lúc đó ông mới 23 tuổi, ở tuổi ấy nếu ông là quân đội có tham chiến thì may ra cũng mới đeo hàm úy, đến cuối đời binh nghiệp ông mới là trung tướng và chức vụ phó Chủ nhiệm ủy ban Kiểm tra quân ủy TW, ngang chức phó Vụ trưởng, phó Cục trưởng của bộ, không thể thuộc hàng công thần**. Mà có là công thần của chính thể VNDCCH và CHXHCNVN thì tất cả mọi người đều bình đẳng trước pháp luật ! Không như công thần thời phong kiến. Hàm trung tướng của ông là cái … gì mà đòi cách chức Giám đốc Công an ? Lúc há  mồm nói câu này, tâm trí ông không bình thường là cái chắc ! Tôi tin rằng, ông mới hư đốn sau khi nghỉ hưu, vì nghỉ hưu thì cũng ung dung / nhưng mà như thể đậy vung vào mồm (Y.Thao), bức bách nên sinh quẩn, chứ trước đây mà như thế thì dù ông có háng chục nghin Mỹ kim mua chức mua hàm thì cũng chẳng ai ngu mà cho ông hàm Tướng, cho ông chức phó Chủ nhiệm ủy ban Kiểm tra quân ủy TW !

-Tôi hỏi nhỏ ông nhé: Thời ông là binh nhất binh nhì, cấp úy rồi cấp tá, cóThủ trưởng nào của ông đối xử với ông như ông đối xử với một CSGT, dưới ông những 7 bậc về quân hàm và kém ông khoảng ba chục tuổi ? Cuộc đời binh nghiệp của ông đã có một lần nào biết xử thế bình tĩnh, khiêm nhường, lễ độ và kiên quyết như anh CSGT bị ông lăng mạ chưa ? Ông được đào tạo ở những trường nào ? Những thầy nào dạy ông ? Trong các bài giảng của họ có chữ nào câu nào dạy cho ông làm người không ?  Sau vụ này, mỗi khi ông nhìn lại ảnh mình diễn thuyết trước dám đông (ảnh trên), ông có ngượng với bạn bè và cả vợ con ? Ông dựa vào cái uy thế nào, những “cây gậy chống lưng” nào mà dám ngang nhiên chà đạp lên pháp luật ? Chẳng lẽ một Trung tướng, nguyên phó Chủ nhiệm ủy ban Kiểm tra quân ủy TW như ông lại dại dột đứng ngoài vòng pháp luật như một đứa trẻ con dưới 16 tuổi hay như một người mất trí vô cảm vô tri ?

    Khổng Tử nói Lục thập nhi nhĩ thuận nghĩa là, khi người ta ở tuổi 60 thì đạt đến mức độ hoàn hảo về mặt tri hành, kiến văn và kinh nghiệm cuộc sống. Từ đó suy ra, tôi chắc ông man khai tuổi để về hưu sớm, chứ ông chưa đến tuổi 60. Nhưng nếu ông đã 62 tuổi thật, lại qua nhiều trường lớp đào tạo bằng cơm dân lộc nước mà như thế, thì ông là đồ quái đản (!)

- Qua cách xử sự của ông với anh CSGT khi đang thi hành công vụ mà tôi lo, không riêng về ý thức và hành động vô văn hóa, thất nhân tâm của ông, mà lo cho cả những ai như ông đã từng được học, được tiếp nhận những truyền thụ của thầy giáo và sách vở gối đầu giường ! Bởi theo lẽ đời, hạt cây nào thì mọc mầm cây ấy, nòi nào giống ấy gần mực thì đen, gần đèn thì sáng ! Về công nghiệp, có thể ví như những cái bu-lông được ra lò cùng một khuôn và nếu thế thì đáng buồn cho xã hội này lắm lắm. Cắn cỏ cắn rơm thắp hương lạy bốn phương trời xin Thánh Thần Chúa Phật phù hộ cho Việt Nam này chỉ có một con người như Trung tướng Võ văn Liêm (!)

    Tướng Liêm có đọc được bài này thì lặng im mà sám hối, nếu tranh luận là quần chúng Lê Khả Sỹ sẽ bồi thêm cho cán bộ cao cấp của đảng một bài học “đạo đức XHCN” nữa thì càng xấu mặt đấy !

    Với “tình cá nước quân dân”, xin tặng ông hai câu phú để cảnh báo nếu từ nay về sau ông còn chứng nào tật ấy thì cảnh tượng sẽ diễn ra với ông:

Lúc vãng cảnh lén qua đồng ruộng,

                                 xót thương nỗi con người lai vật,

                                                            vật sầu nhân cây cỏ héo dần dần

Khi hồi hương về đến xóm  thôn,

                                ngao ngán thay viên tướng bất nhân,

                                                            nhân đối vật chó mèo cười khúc khích (!)

Tôi xin gửi lời cảm phục Trung úy Nguyễn Văn Thành và mong ngành Công an đào tạo được nhiều cán bộ, chiến sĩ như thế !

18-7-2017

Công dân Lê Khả Sỹ

-------------------------

* Người đã làm những việc vẻ vang, hào hùng kiệt xuất

** Quan có công lớn với nước

----------Xin phép báo Tuổi trẻ và mời các bạn xem trích đoạn dưới đây----------

 

​Cảnh sát bị tướng về hưu lăng mạ: 'Tôi đã rất bình tĩnh'

17/07/2017 13:56 GMT+7

 

TTO - Trung úy Nguyễn Văn Thành, người xử lý vụ việc xe chạy quá tốc độ liên quan đến trung tướng Võ Văn Liêm ở Cần Thơ, khẳng định chỉ làm đúng nhiệm vụ của mình.

Trung úy Nguyễn Văn Thành (trái) trao đổi với phóng viên Tuổi Trẻ Online sáng 17-7 - Ảnh: H. NGUYỄN

Sáng 17-7, tiếp phóng viên Tuổi Trẻ Online tại trụ sở Công an quận Bình Thủy, trung úy Nguyễn Văn Thành, người có mặt trong clip tướng về hưu quát nạt CSGT ở Cần Thơ, tâm sự: “Tôi chỉ làm nhiệm vụ phục vụ an toàn giao thông cho người dân, theo phân công của lãnh đạo. Khi tiếp xúc với người dân, tôi tuân thủ quy định tác phong, lời nói để giữ hình ảnh người công an. Nhưng lại bị xúc phạm như vậy, về nhớ lại rất buồn. Có đêm không ngủ được…”

Anh Thành kể: “Theo kế hoạch phân công, tổ tuần tra gồm có 6 đồng chí, do thượng úy Đinh Công Văn phụ trách chung. Tổ dừng lại đoạn gần cầu Bà Bộ, trên đường Võ Văn Kiệt, tiến hành kiểm tra tốc độ các phương tiện lưu thông".

"Qua máy đo, phát hiện một ôtô chạy quá tốc độ (81/70km/h), tôi được lệnh ra hiệu cho xe dừng lại. Tuy nhiên, tài xế xe này không tuân theo hiệu lệnh dừng xe, mà tiếp tục cho xe chạy với tốc độ cao. Tôi dùng môtô chuyên dụng đuổi theo hơn 1km thì bắt kịp và ra hiệu dừng xe. Tôi ra hiệu cho tài xế xuống xe để xử lý", trung úy Thành tường thuật sự việc.

"Tuy nhiên, chú ngồi trên xe kế tài xế lại chửi bới, yêu cầu cho xem kết quả đo tốc độ. Tôi gọi bộ đàm cho thượng úy Đinh Công Văn mang máy đo đến cho chú coi. Nhưng chú không đợi coi mà tiếp tục xúc phạm rồi ra lệnh cho tài xế tiếp tục chạy đi"…

Hình ảnh ô tô 64A 027.78 chở Trung tướng Võ Văn Liêm vi phạm tốc độ 81km/h trên đường Võ Văn Kiệt - Ảnh do công an cung cấp

TIẾN TRÌNH - H. NGUYỄN - H.T.DŨNG

------------------------

Sau khi poste lên mạng, kéo xuống gửi qua email đến Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Chính phủ và Văn phòng bộ Quốc phòng (gửi những nơi này có ghi số máy điện thoại của tác giả). Riêng Tổng Bí thư, gửi đến Văn phòng TW Đảng nhờ chuyển, nhưng không gửi được.

BẠN ĐỌC

CHỮ GIẢ THẦY

     CHỮ GIẢ THẦY

 Áo lính bấy lâu ngưỡng mộ thay

«Trung tướng » mà sao lại thế này?

Lăng mạ hành vi ô danh quá

Rèn giũa bao năm chữ giả thày

 BẠN ĐỌC

Lê Khả Sỹ

Đáp từ

Kính gửi Nhà thơ Trường Hưởng

Bác đúng là cây bút "bảy bước ra thơ", nhanh và hay. Xin cảm ơn bác hàng ngày ghé thăm Sỹ !

Lê Trường Hưởng

Trung Tướng

Trung tướng "đạo đức" thế này

Binh nhất sẽ ra sao đây?

"Tướng ta" hay là...Tướng cướp?

"Học tập tấm gương..." lại ngay!