Cần thì phải bắt

Về vụ Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú

Chẳng có gì phải tranh luận

Vụ ông Trịnh Xuân Thanh

Mọi chuyện trên đời, nếu luồn chính trị, quyền lợi vào mà cãi nhau là không khách quan. Theo em, chỉ cần nói đơn giản, nôm na:

- Về đối ngoại, xin hỏi các bác bên Đức: Nếu Trịnh Xuân Thanh là một tên khủng bố thuộc loại nguy hiểm từ VN chạy sang Đức trốn, Việt Nam “bắt cóc” về để xử tội, thì các bác hoan nghênh VN hay gây khó dễ cho VN ?  Trịnh Xuân Thanh là tên quan to tham nhũng, chứ đâu phải hoạt động chính trị mà các bác định xét cho nó cư trú chính trị ?! Các bác nên bình tĩnh nghĩ lại, đừng nổi đóa với nhau để hai bên đều thiệt !

Thương ta, ta cũng thương chơi

Không thương ta cũng có người thương ta !

- Về đối nội, tội Trịnh Xuân Thanh gây ra từ nhiệm kỳ trước, rồi bỏ trốn cũng từ nhiệm kỳ trước. Rõ ràng chính quyền nhiệm kỳ trước dựng nên một phó Chủ tịch tỉnh mất nết hư thân, hại dân hại nước đã không phát hiện, xử lý, lại để Thanh chạy trốn là họ có tội với dân với nước ! Đến nhiệm kỳ này, chính quyền kiên quyết xử lý, kiên quyết bắt bằng được và kết quả là Trịnh Xuân Thanh đã phải có mặt ở VN, trình diện trước cơ quan chức năng là họ có công với nước với dân ! Không bàn luận nhiều thì ai cũng rõ.

    Còn chuyện giải quyết vụ Trịnh Xuân Thanh có vì phe phái, hay việc “bắt cóc bắt nhái” đưa Thanh về, không cần biết và sau này xử lý thế nào, chờ hạ hồi phân giải.

04-8-2017

Công dân Lê Khả Sỹ

Lê Khả Sỹ

Đáp từ

K/gửi BẠN ĐỌC

Đầu ngày được bạn ghé thăm và khích lệ, Sỹ rất vui. Xin cảm ơn !

Chúc bạn một ngày tốt lành, may mắn và lang thang trên mạng để cảm nhận nhiều chuyện buồn cười.

BẠN ĐỌC

CÓ GÌ PHẢI TRANH LUẬN

 "Mọi chuyện trên đời, nếu luồn chính trị, quyền lợi vào mà cãi nhau là không khách quan". Lời nói có lí có tình sẽ có sức thuyết phục và cảm hóa sâu sắc. Thành ngữ của ta có câu " Nói phải củ cải cũng nghe" bác nhỉ.  Kính bác luôn vui khỏe

BẠN ĐỌC