Đại tá Nguyễn Đăng Quang

Vừa lạc hậu, vừa thủ cựu !

 

Trước tin Thiếu tướng Trương Giang Long vừa nhận quyết định nghỉ công tác chờ hưu trí theo thông báo của Bộ Công an, cựu Đại tá an ninh Nguyễn Đăng Quang, người có trên 40 năm làm việc trong ngành công an của Việt Nam, nói ông “bất ngờ” và “ngạc nhiên” về quyết định này.

Nói với BBC hôm 04/10, Đại tá Quang cho rằng dù vì lý do nào đi nữa, Bộ Công an không nên công bố quyết định này trước Hội nghị Trung ương 6 hiện đang diễn ra…

Thiếu tướng Tiến sĩ Giáo sư Trương Giang Long (bên phải) là Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an Nhân dân và Giám đốc Học viện Chính trị Công An Nhân dân.

Được biết, bác Đại tá Nguyễn Đăng Quang, người từng được biệt phái từ ngành an ninh sang làm việc trong ngành ngoại giao của Việt Nam, mà lại hơi bất ngờ và ngạc nhiên về chuyện Thiếu tướng Trương Giang Long nhận quyết định chờ hưu trí và cho rằng, dù vì lý do nào đi nữa, Bộ Công an không nên công bố quyết định này trước Hội nghị Trung ương 6 hiện đang diễn ra…thì phó thường dân Sỹ em xin lỗi phép khẳng định: bác vừa lạc hậu, vừa thủ cựu ! Nôm na nó là thế này:

- Lạc hậu vì một cán bộ như bác mà không biết về tổ chức nhân sự của chế độ ta. Bố trí con người ở đâu, giao cho chức vụ gì, quyền lực đến mức độ nào…là do yêu cầu được cấp trên quyết định. Khi cần và thiếu người “thông minh tài giỏi, tâm tốt đức cao” không thể ai thay thế được thì cứ phải lưu nhiệm như chú Nông Đức Mạnh, liền tù tì hai nhiệm kỳ Quốc hội 8 năm và tiếp sau đó hai nhiệm kỳ Tổng Bí thư 10 năm, vị chi 18 năm / một nửa đời công tác được đứng đầu cả nước (!) Còn gặp dịp thừa người tài giỏi, công việc cải tiến ít đi thì chưa đến tuổi nghỉ hưu cũng cứ cho nghỉ như 5 vị tướng ở Quân khu Thủ đô vừa qua. Chẳng có ai bất ngờ như bác vì không phải là chuyện lạ ở xứ ta !

    Với trường hợp Thiếu tướng Giáo sư Tiến sĩ Trương Giang Long, là người có tài có đức thật, đã cống hiến cho dân cho nước, nếu muốn cống hiến thêm, hà tất phải ngồi ở cái ghế quan quyền ! Hàng chục triệu người dân làm gì có chức có tước có thế có quyền, thậm chí phải rời bỏ quê hương phiêu bạt xứ người mà vẫn chung lưng đấu cật phụng sự được Tổ quốc Việt Nam ! Ngược lại, thiếu chi đứa được coi là quyền cao chức trọng, cơm dân lộc nước, ăn trước ngồi trên mà phá tan hoang cái đất nước này, bám gấu quần dân gặm cho rách nát không sợ hôi mồm ; nhiều đứa đã vào tù, hoặc bị cách chức, sa thải…sự thật rành rành như rứa, chứ không phải Sỹ tôi ngoa ngôn diếc móc !

- Thủ cựu vì một cán bộ như bác mà không hiểu gì về quy luật tiến triển của xã hội. Cái thời bác, mọi chuyện quốc gia dù to như quả chuối đến nhỏ như cái kim cũng giấu giếm, bưng bít để cho dân nghi ngờ, đoán già đoán non. Bây giờ phải theo xu thế thời đại là công khai, mính bạch mà bác lại trách chê bộ Công an công bố quyết định cho Tướng Trương Gia Long nghỉ trước thời điểm hội nghị Trung ương 6 diễn ra. Quá thủ cựu !

Đại tá an ninh Nguyễn Đăng Quang bình luận về Tướng Trương Giang Long chờ hưu trí.

Chỉ hai cái gạch đầu dòng ấy, em chẳng hiểu bác Đại tá Nguyễn Đăng Quang là người như thế nào, vậy mà bác mò lên được đến ghế quan trọng ở hai bộ “xương sống” của đất nước ? Nếu không may, dải đất chữ S này vô phúc, ma khiến quỷ xui Sỹ em được làm Bộ trưởng Công an hoặc Bộ trưởng Ngoại giao lúc đó, thì em cho bác về mất sức hưởng một cục khi bác tam thập tuế như lão Nhan Hồi* (!) Em nói như rứa, có gì không nên không phải thì mong bác đại xá nhé !

 

Hà Nội, 07-10-2017

Phó thường dân Lê Khả Sỹ

-------------------------------

* Có tích truyện: Bát bách niên như ông Bành Tổ, tam thập tuế như lão Nhan Hồi

Lê Kha Sỹ

Đáp từ

Kính gửi bạn Lê Thanh Đức

Cảm ơn bạn đã ghé thăm và cho thông tin quý giá ! Tôi sẽ tìm đọc trong hôm nay.

Chúc bạn khỏe vui, mong được giao lưu trao đổi với bạn.

Lê Thanh Đức

the Viet Nam war

Chiến tranh Việt Nam 'the Viet Nam war', bài viết phân tích mọi vấn đề cho nhân dân thế giới, nhân dân Mỹ, nhân dân Việt Nam, các thủ tướng, tổng thống, các tướng lĩnh hiểu các khía cạnh cuộc chiến, mời xem ở: https://sites.google.com/site/weblethanhduc/chien-tranh-viet-nam-the-viet-nam-war

 

Lê Khả Sỹ

Đáp từ

K/gửi BẠN ĐỌC

Tôi đã đọc bài CÓ THUẬN LÒNG. Xin cảm ơn bạn đã ghé thăm !

BẠN ĐỌC

CÓ THUẬN LÒNG

Thơ cảm tác

          CÓ THUẬN LÒNG

Trước tin Thiếu tướng Trương Giang Long

“Được” nghỉ chờ hưu có thuận lòng?

 Xưa nay cấp chức quân hàm ấy

Trọng dụng nguyên lương vẫn giữ làm?

 

Đại tá anh ninh Nguyễn Đăng Quang

Từng trải bao năm cũng ngỡ ngàng

“Ngạc nhiên” quyết định trong thời điểm

“Bất ngờ” nhân sự thế lực chăng?

 

      BẠN ĐỌC

Lê Khả Sỹ

Đáp từ

Kính gửi Nhà thơ Lê Trường Hưởng

Đúng là Thi sĩ "bảy bước ra thơ".

Xin cảm ơn Lê Trường Hưởng "xông đất" sớm, có nghĩa là chưa quên Sỹ !

Lê Trường Hưởng

Vui không

Giáo sư Tiến sĩ Trương Giang Long

Vì nước vì dân quyết một lòng

Động đến Thiên triều sao lớn mật

Về hưu tức tưởi Khựa vui không?

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'5728','oe7eg50jifo8sdfbpi318jrfa6','0','Guest','0','54.225.55.174','2018-08-14 22:25:00','/a309475/dai-ta-nguyen-dang-quang.html')