Bọn giết người

Phải tử hình !

Những bệnh nhân ung thư không được Bảo hiểm y tế cấp cho những loại thuốc đắt tiền, họ muốn sống thì phải bán hết tài sản để mua thuốc chữa trị. Khi cầm đồng tiền mua thuốc của VN Pharma là họ hy vọng sẽ được sống, nhưng VN Pharma lại bán thuốc dỏm, khiến họ bị mất tiền mà vẫn phải chết. Nếu loại thuốc ung thư họ mua không phải là thuốc dỏm thì có thể họ được sống, hoặc ít ra cũng được kéo dài sự sống. Cái tội của những tên chủ trò Cty VN Pharma và những tên có quyền lực đứng sân sau đỡ lưng cho VN Pharma là cố tình làm việc thất đức vì tiền, là tội giết người. Tại sao TAND cấp cao tại tp HCM xử sơ thẩm lại kết tội buôn lậu ? Tay nào là Chủ tọa, tay nào là Thẩm phán phiênTòa, nhân danh “công lý” mà dám bóp méo sự thật để dung tha cho bọn giết người ? Dám lợi dụng sự “thiếu rõ ràng” về ngôn từ trong luật để đổi trắng thay đen, giúp bọn giết người thoát chết ?!  (“Thiếu rõ ràng” ở chỗ: Đáng lẽ phải được phân biệt buôn lậu những loại hàng gây chết người và kinh doanh hàng giả gây chết người thuộc khung tội nặng hơn buôn lậu những loại hàng khác và kinh doanh hàng giả khác thì mới tránh được sự lợi dụng khi định tội !)

    May mà Viện KSND cấp cao kháng nghị, yêu cầu xử phúc thẩm theo hướng hủy bản án sơ thẩm bởi còn nhiều vấn đề chưa được điều tra làm rõ, cần điều tra lại để tránh lọt người, lọt tội. Kết quả hãy chờ xem. Nhưng chắc chắn những tên đầu sỏ trong vụ giết người dã man này không thể thoát tội tử hình !

Phúc thẩm

Thử so sánh, những tên quan tham lại nhũng dù có tham ô hàng tỷ, hàng chục tỷ, hàng trăm tỷ đi nữa thì cũng không trực tiếp giết người, không giết hại những bệnh nhân khốn khổ đến đường cùng đang muốn sống ! Nói cho hết nhẽ, sự thiệt hại do tham nhũng gây ra, có thể nhân dân làm bù lại được dù phải gian khổ thắt lưng buộc bụng 5 năm, 10 năm 30 năm…nhưng có cả hàng chục triệu dân thương xót cũng không thể cứu vãn được những bệnh nhân ung thư dùng phải thuốc dỏm của bọn VN Pharma bán cho họ mà họ hy vọng là sẽ được sống !!! Tội nào to hơn ? Các quan Tòa xử sơ thẩm vụ VN Pharma có chút trí tuệ nào để hiểu về lẽ đời, có chút tri thức kiến thức nào để hiểu về pháp lý, có chút lương tâm nào để làm người nữa không, mà dám qua mặt TAND tối cao, qua mặt Viện KSND Tối cao, coi thường sự hiểu biết về pháp luật của nhân dân và công luận, dám đánh tráo trắng đen, giúp bọn giết người thoát trọng tội ???

Tội giết người là phải tử hình ! Cũng không thể để cho cục Quản lý dược và Lãnh đạo bộ Y tế đứng ngoài vòng pháp luật ! Nếu có liên can hoặc đỡ lưng cho Cty VN Pharma, tùy tội nặng nhẹ mà xử nghiêm minh ! Nói chung, nếu vụ án này không được xử đúng tội đúng người thì chẳng ai coi pháp luật Việt Nam ra cái gì nữa !

24-10-2017

Công dân Lê Khả Sỹ

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'5728','9gddsh7rtr2c9ni6g62c5g8i90','0','Guest','0','54.225.55.174','2018-08-14 22:25:13','/a309862/bon-giet-nguoi.html')