Vụ biệt phủ ở Yên Bái

Xử “gãi ghẻ”

Biệt phủ đồ sộ của em trai Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái, chiếm dụng 13.000m2 đất canh tác, đất rừng, nuôi trổng thủy sản

Thời gian gần đây, dư luận xôn xao trước khối tài sản lớn là khu "biệt phủ" của ông Phạm Sỹ Quý, Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường Yên Bái, em trai của Bí thư Tỉnh uỷ Yên Bái Phạm Thanh Trà.

TTO - Chiều tối 27-10, ông Đỗ Đức Duy, chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái, đã xác nhận thông tin ông Phạm Sỹ Quý bị kỷ luật cảnh cáo, cho thôi chức giám đốc Sở TN-MT, điều về làm phó văn phòng HĐND tỉnh.

----------***----------

Về biệt phủ hoành tráng nhất các tỉnh miền núi phía bắc của Phạm Sĩ Quý, Bí thư đảng ủy, Giám đốc sở TN&MT, em ruột của Phạm Thanh Trà, ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy-Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái: Ngoài việc anh này xây biệt phủ trái phép thì còn chiếm 13.000m2 đất rừng sản xuất, đất trồng cây lâu năm, đất nuôi trồng thủy sản chuyển sang đất ở bất hợp pháp là vi phạm Luật đất đai ! Tại sao không buộc dỡ bỏ biệt phủ, thu hồi đất, mà chỉ xử lý kỷ luật cảnh cáo, cho thôi chức Giám đốc sở TN&MT, điều về làm phó Văn phòng HĐND tỉnh, nơi chị ruột anh ta là Thủ trưởng ?!

Phạm Sĩ Quý (trên)

Sau khi Bí thư tỉnh ủy Phạm Duy Cường bị bắn chết, 

Phạm Thanh Trà được bầu giữ chức Bí thư tỉnh ủy Yên Bái (dưới)

-----------------------

Bình luận

* Về công vụ, Phạm Sĩ Quý là một cán bộ chủ chốt của tỉnh, là Bí thư đảng ủy-Giám đốc sở TN&MT, tất nhiên được hiểu biết pháp luật và chủ trương chính sách hơn thường dân, nhưng lại phạm Luật xây dựng, Luật đất đai là không thể dung thứ ! Phạm Sĩ Quý phạm luật đã rõ rành rành như thế mà chỉ xử lý hành chính là các người đã sống và làm việc phi pháp luật ! Lại xử lý kỷ luật nội bộ với mức nhẹ nhất là cảnh cáo, thôi chức Giám đốc sở, sang làm Phó Văn phòng HĐND ; về chức coi như sang ngang, về thế và quyên là hơn trước khi “bị thi hành kỷ luật”. Đáng lẽ nhẹ nhất cũng phải buộc dỡ bỏ biệt phủ và thu hồi lại diện tích 13.000m2 đất đai như xử lý biệt phủ của đại gia vàng trên núi Hải Vân trước đây ! Còn Phạm Sĩ Quý được xử lý hành chính là nội bộ, là lệ làng, coi như đã quen cách sống và xử thế ngoài vòng pháp luật, khỏi bàn (!)

* Các đầu mối liên can cho Phạm Sĩ Quý ngang nhiên coi thường pháp luật, sự thể như sau:

- Đề bạt Phạm Sĩ Quý làm Giám đốc sở TN&MT cũng do bàn tay Phạm Thanh Trà, Chủ tịch UBND tỉnh Yên bái ký quyết định mà trong công bố của bộ Nội vụ về thanh tra kiểm tra việc tuyển dụng, bổ nhiệm người nhà vào các đơn vị do mình quản lý nhắc đến Phạm Sĩ Quý chưa đáp ứng điều kiện, tiêu chuẩn về chuyên môn, nghiệp vụ ngạch chuyên viên chính !  

- Trong một ngày, ký 6 quyết định cho Phạm Sĩ Quý chuyển đổi đât canh tác thành đất ở cũng do Nguyễn Yên Hiển, phó Chủ tịch Tp Yên Bái , người dưới quyền Chủ tịch tỉnh Phạm Thanh Trà.   

- UBND tỉnh Yên bái có văn bản số 1163/UBND-VX gửi đến một số báo chí đề nghị tạm dừng đưa tin vụ Biệt phủ Yên bái cũng phải do Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thanh Trà chỉ đạo…

* Về Ủy viên TW Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái Phạm Thanh Trà, tôi xin có đôi lời

Thưa bà Đại thần !

Bà từ một giáo viên tiểu học vươn lên đến chức vị như hiện nay là nhờ công ơn nuôi nấng của dân, sự giáo dục rèn luyện đào tạo của chế độ đã hóa kiến thức cho bà, đáng lẽ bà phải hiểu biết điều sơ đẳng là khi làm chủ gia đình thì lo cho gia đình, khi làm Chủ tịch xã thì phải lo cho cả xã, khi làm chủ tịch tỉnh thì phải lo cho cả tỉnh, chứ không thể chỉ ưu tiên lo cho người thân ! Còn Phạm Sĩ Quý, người em ruột của bà, trong vụ này chẳng mất gì hết. Từ đó tôi nghiệm ra câu nói dân gian xưa nay không chuẩn; “có tiền làm Tiên cũng được” vì như đại gia vàng xây biệt thự trên núi Hải Vân chắc chắn có nhiều tiền hơn em ruột bà nhưng vẫn bị dỡ biệt thự, thu hồi đất. Có lẽ chính quyền Đà Nẵng liêm khiết hơn, hiểu biết pháp luật hơn, hoặc ở Đà Nẵng không có nạn lệ làng đè trên phép nước (?) Vi vậy tôi xin cải biên câu dân gian trên cho hợp với thời hiện đại ở ta: có thế có quyền làm Tiên cũng được !  Tôi lỗi phép, trộm hỏi nhỏ bà: Những ai đỡ đầu chống lưng cho bà mà bà mạnh thế ? Bởi trong cái vụ Biệt phủ Yên bái lùng nhùng dính đến bà mà bà vẫn thăng quan tiến chức ! Không sao, tôi vẫn mừng cho bà và mong đất nước này có nhiều người như bà (!) Tôi cũng mong những người như đại gia vàng xây biệt thự trên núi Hải Vân không biết cái vụ Biệt phủ ở Yên Bái để họ không đòi bình đẳng trước pháp luật sinh rách việc cho Nhà nước !

* Tại sao bộ Nội vụ thanh tra, kiểm tra đã có kết luận Phạm Sĩ Quý chưa đáp ứng điều kiện, tiêu chuẩn về chuyên môn, nghiệp vụ ngạch chuyên viên chính  mà vẫn được giữ nguyên chức ? Thanh tra cho vui ạ ? Cứ như thế này thì còn ai tin được các người nữa !

Biiệt phủ của đại gia vàng trên núi Hải Vân bị tháo dỡ

28-10-2017

Lê Khả Sỹ

Lê Khả Sỹ

Đáp từ

Tôi đã đọc ý kiến của các bạn: BẠN ĐỌC, Lê Trường Hưởng, Liêu Đình Bá. Xin cảm ơn các bạn đã ghé thăm và "hòa tấu" (!)

Liêu Đình Bá

Suy ngẫm

"Lò nóng lên củi tươi cũng cháy"

Còn đây là loại củi to, không đưa vào lò làm sao cháy! Cả nước loại củi này nhiều vô kể không lò nào đốt cho hết! Chờ xem...

Liêu Đình Bá

Lê Trường Hưởng

Phạm Sĩ Quý

Ông này cần được tuyên dương!

Làm nên kỳ tích phi thường lắm thay

Bần nông từ mấy đời nay

Kế thừa tài sản…đôi tay cần cù

Tối ngày làm lụng lu bù

Việc Nông, chổi Đót đã thu tiền nhiều

Đất đai, nhà cửa bao nhiêu

Xây nên Biệt phủ là điều tất nhiên

Người trần mà sánh thần tiên

Vừa hô mọi thứ đã liền hiện ra

Đưa lên Chủ tịch Tỉnh nhà

Sẽ làm đổi thịt thay da tức thì!

BẠN ĐỌC

CHÁY CỦI GÌ?

  Thơ cảm tác

         CHÁY CỦI GÌ?

Đói qúa nên em trộm bánh mì

Phạt tù án xử vẫn còn ghi

Tiền dân đất chiếm mênh mông thế (1)

Chức – Của còn nguyên “cháy củi” gì?

 

(1) biệt phủ ở Yên Bái)

 BẠN ĐỌC

 

 

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'5728','7l0u8udhnl4egq8aklge3221p2','0','Guest','0','54.161.71.87','2018-09-23 16:59:48','/a309998/vu-biet-phu-o-yen-bai.html')