Hy vọng

TÍN HIỆU ĐÁNG MỪNG !

 

Tông thồng Hàn Quốc Moon jae-in nhận thư của Lãnh đao Triều Tiên Kim jong-un

Thư mời viết tay được bà Kim Yo-jong, người em gái có nhiều ảnh hưởng của lãnh đạo Bắc Hàn, chuyển cho lãnh đạo Nam Hàn trong một cuộc họp mang tính bước ngoặt tại dinh tổng thống ở Seoul, trong dịp Thế vận hội mùa đông khai mạc.

Đội CĐV Triều Tiên dự Thế vận hội mùa đông

Lớp trẻ hai miền giao lưu tại Thế vận hội mùa đông ở Hàn Quốc

==================***==================

 

Ông Kim jong-un

Nhà Lãnh đạo trẻ, thông minh, quyết đoán,

xử sự cương nhu đúng lúc và thể hiện tấm lòng nhân ái, vì muôn dân !

Thế kỷ 20 đến những năm đầu thế kỷ 21, hiếm thấy vị Lãnh đạo nào như ông Kim jong-un, có cá tính  “siêu pháp cung đao”.  Nòi giống cộng sản danh giá nhưng theo học trường tư bản, được đào tạo toàn diện. Cơm cha áo mẹ đèn trời, qua thời sinh viên bước vào nghề lãnh đạo, chẳng cần bôn ba gian khổ để được ngợi ca công trạng như một số lành tụ “gia công” khác.

Tiếp nối quyền lực từ các bậc Tiền nhân, quản lý điều hành một đất nước sau chiến tranh tàn phá, từng bước vươn lên nhưng vẫn trong diện quốc gia nghèo. Tuy nhiên, các Nhà Lãnh đạo Triều Tiên có tầm nhìn xa trông rộng, giỏi chắt chiu lo liệu, đã xây dựng một nền quân sự hiện đại với vũ khí tự sản xuất là chính, đứng hàng nhì thế giới với mục đích phòng thủ. Đồng thời chủ trương bằng mọi biện pháp để chăm dân, giữ được mức sống trung bình và yên dân vào bậc nhất !

Người dân Triều Tiên dạo chơi trong ngày nghỉ

[​IMG]

Lực lượng quốc phòng Triều Tiên

[​IMG]

Vũ khí của Triều Tiên

Lâu nay không ít luận điệu đồn thổi: các nhà Lãnh đạo Triều Tiên độc đoán, không dân chủ, để nhân dân đói khổ…nhưng sự thật chứng minh, đã nước nào trong phe cộng sản nuôi bao cấp hoàn toàn các lớp mẫu giáo ? Đã nước nào có một đội cổ động viên TDTT ra nước ngoài hoành tráng như đội của Triều Tiên sang Hàn Quốc dự Thế vận hội mùa đông hiện nay ? Đã có nước nào suốt mấy chục năm qua không xảy ra biểu tình phản đối chính phủ ? Nói Triều Tiên nghèo không đủ sức nuôi dân thì lấy đau ra của cải để nuôi bao cấp hệ thống mẫu giáo ? Còn trang bị cho đoàn cổ động viên TDTT ra nước ngoài chỉ là chuyện nhỏ, nhưng cứ nhìn quân nhu quân trang của quân đội và cảnh sát Triều Tiên và sinh hoạt của nhân dân trên nửa bán đảo Cao Ly này thì biết nguồn tài chính của họ đến mức nào ! Chưa kể đến Triều Tiên sản xuất tên lửa thường xuyên như thợ thủ công Hà Nội sản xuất bẫy chuột. Mỗi năm Triều Tiên chi khoảng 3 tỷ USD cho sản xuất tên lửa / 10 tỷ USD cho ngân sách quốc phòng (mỗi quả tên lửa giá từ 5-10 triệu USD). Vào thập kỷ 50 thế kỷ trước, Triều Tiên là tiểu nhược quốc, mà chỉ sau 40 năm, đã trở thành một trong những cường quốc về quốc phòng, điều đó chứng minh trí tuệ và tiềm lực của Triều Tiên hiếm có nước nào sánh nổi ! Nói Lãnh đạo Triều Tiên độc đoán, thiếu dân chủ thì sao không có sự phản kháng của dân bằng biểu tình, phải đàn áp như các nước khác ? Cái “độc đoán” ở đây chính là thể hiện kỷ cương được duy trì nền nếp, không có tình trạng “cá mè một lứa”, “bánh đúc bày sàn”, “cửa cao hơn nhà” như ở nước khác !

Cái tài giỏi của Nhà Lãnh đạo Kim jong-un là biết người biết ta, là xử sử cương nhu đúng lúc, hợp với điều kiện và hoàn cảnh để biến khó khăn thành thuận lợi. Có lẽ điều cốt yếu này không thể có nếu không phải là Kim jong-un, không thể có nếu không phải là bộ óc thông minh của Kim jong-un ! Riêng sự tài giỏi ấy, có thể là một giải pháp cứu bán đảo Cao Ly thoát khỏi chết chóc thảm hại do nạn ngu dốt cốt nhục tương tàn, nồi da nấu thịt như một số nước khác đã trải qua ! Và, lịch sử Triều Tiên sẽ ghi dấu ấn rực hồng về đời hoạt động của Ông Kim jong-un !

Một Nhà Lãnh đạo trẻ, hơn hẳn các Nhà Lãnh đạo già là tất nhiên, nhưng Kim jong-un còn hơn cả những lãnh đạo trẻ về sử dụng quyền lực đã đành, Ông còn giỏi vận dụng văn hóa giúp cho chính trị thành công như đã thể hiện ở cách viết thư tay, giao cho em gái của mình chuyển trực tiếp đến “đối thủ”. Trước đó, Ông còn chủ động đề xuất hội nghị Thượng đỉnh hai miền Triều Tiên để bàn giải pháp hòa bình cho đất nước. Những cử chỉ và hành động như thế, ai dám nghĩ Kim jong-un trịch thượng, bất nhã khác với bộ mặt đáng yêu đáng kính (ảnh trên) ?!

Xin các cường quốc nước ngoài đừng can thiệp vào nội bộ Triều Tiên, để cho họ tự quyết định, đừng giở trò xui nguyên giục bị, giương đông kích tây, đẩy hai miền Triều Tiên vào cảnh nội bộ chém giết lẫn nhau cho các người hưởng lợi ! Chẳng riêng Nhà Lãnh đạo đạo bắc Triều Tiên có thiện ý, mà cứ nhìn ảnh Tổng thống Hàn Quốc nhận thư của Ông Kim jong-un và giao tiếp với đoàn cổ động viên cùng VĐV Triều Tiên dự Thế vận hội mùa đông thì đủ cho ta tin tưởng họ là những người biết vì lợi ích quốc gia và đủ sức giải quyết công việc nội bộ để làm tròn phận sự Tổ Tiên giao cho chăm dân giữ nước, xứng đáng với truyền thống bất khuất, nhân văn, đạo nghĩa và thông minh của dân tộc Cao Ly đã nhiều nhiều đời thu phục nhân tâm !

Trên bài viết này, xin được gửa tới Nhà Lãnh đạo Kim jong-un lời chào kính trọng và gửi tới các vị lãnh đạo hai miền Triều Tiên sự hy vọng tốt đẹp sẽ đến trong tương lai gần !

Hà Nội, 11-02-2018

Lê Khả Sỹ

Đt: 01238434126

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'5728','u6p055k494nl1e27n6o3r3dek0','0','Guest','0','54.225.55.174','2018-08-14 22:24:19','/a429059/hy-vong-1.html')