Quái dị

Đăng lại theo yêu cầu bạn đọc (có chỉnh lý)

Bộ Y tế

VÔ CÔNG RỖI NGHỀ HAY NGỨA…NGÁY 
MÀ CHẤP NHẬN ĐỀ NGHỊ CỦA CỤC Y TẾ BỘ GTVT ?

Đọc báo mạng được biết

Bộ Y tế đang tổ chức lấy ý kiến rộng rãi về dự thảo thông tư quy định tiêu chuẩn sức khỏe của nhân viên đường sắt trực tiếp phục vụ chạy tàu. Theo dự thảo, nhân viên trực tiếp phục vụ chạy tàu (đường sắt quốc gia, đô thị, chuyên dùng) gồm 3 nhóm: lái tàu, phụ tàu; trưởng tàu, trưởng dồn, trực ban chạy tàu ga, điều độ chạy tàu tuyến, điều độ chạy tàu ga, gác ghi, ghép nối đầu máy, toa xe; nhân viên tuần đường, cầu, hầm, gác hầm; gác đường ngang, cầu chung…

Một trong những nội dung đáng chú ý trong phụ lục tiêu chuẩn về chức năng sinh lý, bệnh tật có tới 13 mục như: mắt, răng hàm mặt, tai mũi họng, tim, phổi, máu, hệ tiêu hóa, tâm thần, hệ tuần hoàn, hệ sinh dục, ngoài da - da liễu, nội tiết, u các loại và ngoại hình. Đặc biệt, với những hạng mục liên quan đến chức năng sinh lý, sinh dục có các chỉ số cụ thể như: tràn dịch tinh hoàn nam; rò bàng quang âm đạo, các biểu hiện viêm, viêm cạnh tử cung, viêm mạn tính vòi trứng; u nang buồng trứng, trĩ, ruột thừa...
 

Ảnh mượn trên mạng: Vũ Văn Triển (đứng), Cục trưởng cục Y tế bộ GTVT, cha đẻ của quy định quái dị nói trên, trình lên bộ Y tế

Còn nhớ, cái bộ này đã từng bày ra trò quy định về chiều cao, vòng ngực…để chứng nhận sức khỏe cho người thi lấy giấy phép lái xe máy, bị bộ Tư pháp tuýt còi phải bỏ. Thế mà không thấm nhục, nay lại bày trò khám tuyển công nhân lái máy và nhân viên nhà ga nhà tàu, đưa vào cả những khiếm khuyết phải loại ra như: răng vẩu, ngực lép, thừa cân, viêm răng, sẹo về mắt, thiếu tinh hoàn, chức năng sinh lý kém…liệt kê cho hết các tiêu chuẩn của quý Bộ đề ra thì có mà cười vãi đái cả ngày (!)

Thưa quý Bộ !

Hơn nửa thế kỷ qua, chưa ai đặt cái tiêu chuẩn quái dị cho khám tuyển công nhân lái máy và nhân viên ga tàu ĐS như thời o Kim Tiến làm Bộ trưởng bộ Y tế, nhưng chưa hề ảnh hưởng gì đến hoạt động vận tải của ngành ĐS. Sỹ em xin phép hỏi: Nặng bao nhiêu là thừa cân ? Thừa một hai kg thì chẳng hạn chế gì tốc độ hoạt động bình thường của nhân viên ga tàu, bởi không yêu cầu như vận động viên chạy nhảy. Viêm răng thì chữa để hàng ngày ăn được, chứ nhân viên ga tàu không yêu cầu dùng răng kéo ô-tô như vận động viên kéo khỏe. Sẹo ở trong mắt là bệnh nặng, ai tuyển dụng mà khám, nếu sẹo ngoài mắt thì chẳng sao, cả răng vẩu ngực lép cũng vậy, vì nhân viên ga tàu không yêu cầu phải đạt tiêu chuẩn như hoa hậu. Thiếu tinh hoàn và chức năng sinh lý kém chẳng ảnh hưởng gì đến công việc phục vụ và điều hành chạy tàu, bởi hai khiếm khuyết ấy có chăng thì ảnh hưởng khi đàn ông đàn bà vào cuộc “chiến đấu”. Công nhân lái máy và nhân viên ga tàu lao động toát mồ hôi cả ngày, còn đâu sức nữa mà “chiến đấu”, có phải nhàn rỗi sung sướng như các vị “no cơm ấm cật giậm giật khắp người”, nhiệt huyết luôn sôi sùng sục nên hung hăng, lúc nào cũng muốn “chiến đấu” đâu (!)

Nói về cái trò mèo này thì ngại lắm, chỉ có lời khuyên chân thành như thế này: Bộ Y tế cố gắng đặt các tiêu chuẩn cần thiết cho ngành Y tế phấn đấu là:

- Đừng phát nhầm thuốc phá thai cho bệnh nhân cần dưỡng thai !

- Đừng tiêm nhầm thuốc cho bệnh nhân để dẫn đến những vụ chết tức tưởi !

- Đừng dùng nhầm văc-xin phòng bệnh giết chết trẻ con vô tội

- Đừng truyền máu đểu gây chết người

- Đừng mổ sản phụ cho chết luôn

- Đừng dung túng nhau buôn thuốc giả giết người hàng loạt !

- Đừng dung túng nhau bóp chẹt bệnh nhân

- Vân vân và vân vân…

Quý Bộ nên nhớ câu dân gian mỉa mai: Việc nhà thì nhác, việc chú bác thì siêng, để từ đó mà lo việc bộ Y tế cho khỏi tai tiếng tràn đầy các trang thông tin đại chúng. Được như rứa  là mừng rồi ! Còn cái tiêu chuẩn ngu ngơ ú ớ dành cho ĐS trên đây do cục Y tế bộ GTVT trình lên, hãy nhanh chóng bỏ đi để tránh tiếng còi cảnh cáo của bộ Tư pháp như trước đây ! Riêng em, không dính gì ĐS, nên chẳng lo quý Bộ quý Cục nắn bóp dù chẳng có hột tinh hoàn nào ; còn người ĐS thì cái khoản đó khỏi bàn, anh nào anh nấy chẳng những không teo mà còn to như hai quả xoài Nam bộ (!)

    Chúc Quý Bộ, quý Cục tỉnh táo !

03-4-2018

Công dân Lê Khả Sỹ

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'5728','f7se2969eofofb8h0bq7j7e1c4','0','Guest','0','54.225.55.174','2018-08-14 22:26:06','/a559975/quai-di-2.html')