Sắp trình làng bài: Ông Trần Đại Quang từ chức đi !

Cần xử nghiêm

Bộ trưởng TTTT Trương Minh Tuấn !

Trương Minh Tuấn hiện là Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Việt Nam

Ảnh mượn trên mạn g / Bản quyền hình ảnh Getty Images Image caption

---

Đọc báo mạng được biết:

A) Về vụ Mobifone mua cổ phần AVG (gọi tắt là vụ AVG)

1- Bộ TTTT nói “cho tới nay, chưa có bất cứ căn cứ nào cho thấy Dự án [Mobifone mua cổ phần AVG] gây thiệt hại về kinh tế đối với Mobifone và với Nhà nước”

2-  Bộ TTTT: Thanh tra CP ‘sai kiến thức chuyên môn, áp đặt, suy diễn’

Bộ Thông tin Truyền thông (TTTT) hôm 15/3 mạnh mẽ phản bác kết luận của Thanh tra Chính phủ về thương vụ Mobifone mua Công ty cổ phần nghe nhìn Toàn Cầu (AVG), nói rằng cơ quan này đã đưa ra các nhận định “không có căn cứ pháp lý”, “sai về chuyên môn”, “sai về thẩm quyền”, “suy diễn”, “có tính dẫn dắt để hiểu sai mục đích”.

Tuy nhiên, chỉ trong vòng chưa đầy 1 giờ đăng tin về báo cáo phản bác này, các trang tin trong nước đã đồng loạt gỡ bài.

B) Về vụ tiếp tay cho đánh bạc chuyển tiền qua mạng

Theo đánh giá của Ban chỉ đạo, thời gian qua các cơ quan chức năng đã tích cực điều tra, mở rộng vụ án “Sử dụng mạng Internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản; tổ chức đánh bạc; đánh bạc; mua bán trái phép hóa đơn; rửa tiền và lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Phú Thọ và một số địa phương. 

Thời gian tới, Tổng bí thư yêu cầu các cơ quan chức năng tập trung đưa vụ án ra xét xử đúng thời hạn. Trưởng ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng trung ương cũng yêu cầu các cơ quan tiếp tục điều tra để xử lý triệt để ở giai đoạn II

----------------------------------------

 

A) Về vụ Mobifone mua cổ phần AVG (gọi tắt là vụ AVG)

Những lời Bộ trưởng bộ TTTT Trương Minh Tuấn dõng dạc tuyên bố đã cho đăng trên các báo, đúng hay sai ?

1- Theo như ông nói chưa có bất cứ căn cứ nào cho thấy Dự án Mobifone mua cổ phần AVG gây thiệt hại về kinh tế đối với Mobifone và với Nhà nước. Nghĩa là, ông và bè cánh của ông làm ăn đúng theo luật Doanh nghiệp, thì khi nghe động tĩnh vụ này là phạm pháp, ông giở sách “bỏ của chạy lấy người”, tổ chức họp để dàn xếp hủy hợp đồng mua bán làm gì ? Ông lẩm cẩm ạ ?

2- Nếu đúng như lời khẳng định của ông: Thanh tra CP “sai kiến thức chuyên môn, áp đặt, suy diễn”, “không có căn cứ pháp lý”, “sai về chuyên môn”, “sai về thẩm quyền”, “có tính dẫn dắt để hiểu sai mục đích” (về vụ AVG), thì chỉ sau gần 1 giờ lan truyền trên mạng, ông vội vàng cho các tờ báo gỡ bài phản bác của ông làm gì ? Trương Minh Tuấn hùng hổ thế mà đúng như câu thành ngữ (cải biên) bạo mồm như quan, nhát gan như cáy !

3- Thanh tra Chính phủ kết luận và quyết định chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án sang bộ Công an điều tra khởi tố, nếu ông thấy không có căn cứ pháp lý, sai về thẩm quyền…thì ông đứng đầu bộ TTTT, sợ gì mà không dám làm văn bản, ký đóng dấu đỏ vào gửi lên TW Đảng, Quốc hội, Chính phủ để quyết một phen sống mái đến cùng ? Khổ nỗi, ông và tay chân bè cánh của ông phạm pháp quả tang, thất thế hoàn toàn, nên cái chất anh hùng rơm của Bộ trưởng Trương Minh Tuấn và cái quyền lực ghê gớm của cái bộ 4T đành phải ngậm đắng nuốt cay mà chịu (!)

 

B) Về vụ tiếp tay cho đánh bạc, cung cấp dịch vụ trung gian thanh toán qua mạng

Theo đánh giá của Ban chỉ đạo, thời gian qua các cơ quan chức năng đã tích cực điều tra, mở rộng vụ án “Sử dụng mạng Internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản; tổ chức đánh bạc; đánh bạc; mua bán trái phép hóa đơn; rửa tiền và lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Phú Thọ và một số địa phương. 

Thời gian tới, Tổng bí thư yêu cầu các cơ quan chức năng tập trung đưa vụ án ra xét xử đúng thời hạn. Trưởng ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng trung ương cũng yêu cầu các cơ quan tiếp tục điều tra để xử lý triệt để ở giai đoạn II

Trong vụ này, ông là người đứng đầu bộ 4T, toàn quyền chỉ đạo, quản lý, giám sát hệ thống mạng VN, tại sao ông để cho họ tự tung tự tác, tiếp tay đắc lực cho các vụ đánh bạc lớn như thế ? Chẳng lẽ ông quên trọng trách được Chính phủ giao cho làm Bộ trưởng bộ TTTT, được TW Đảng tin tưởng, giao thêm cho ông cái chức phó Trưởng ban Tuyên giáo TW ? Chẳng lẽ ông coi hệ thống mạng VN là của toàn dân như sông ngòi, núi biển ; không riêng bộ 4T chịu trách nhiệm quản lý, giám sát ? Nhưng thưa ông, đến khoảnh đất rừng dân được giao quản lý mà tiếp tay cho lâm tặc chặt phá cũng phải chịu trách nhiệm, nó giống như bộ 4T của ông tiếp tay cho các các vụ đánh bạc bằng cách để các nhà mạng cung cấp dịch vụ trung gian thanh toán, hưởng lợi khoảng 16% tổng giá trị thẻ viễn thông ; ông là người đứng đầu, không thể giở trò “trâu lấm vảy càn” hòng thoát tội đâu nhé ! Theo đó, nhà mạng nào cung cấp dịch vụ trung gian thanh toán cho đánh bạc, hưởng lợi hàng nghìn tỷ đồng cũng phải xử lý nghiêm, xử lý tận gốc để chừa cái thói lâu nay được cưng chiều quen thân ăn tham ăn bẩn !

 

Ông là một trong những đối tượng phạm pháp quả tang mà ông còn dám lên giọng lãnh đạo, coi thường cơ quan Thanh tra của Nhà nước với những lời lẽ gần như mạt sát. Cái thói ngông cuồng ấy, nay ông ăn năn hối cải dù muộn còn hơn không, ông hãy thành khẩn công khai xin lỗi Thanh tra Chính phủ, xin lỗi công chúng vì đã thất lễ với cơ quan được Đảng và Nhà nước giao nhiệm vụ thanh tra, kết luận vụ AVG phạm pháp, bảo đảm công minh bình đẳng của pháp luật.

Là một công dân, tôi đề nghị Nhà nước thẳng tay xử lý nghiêm vụ các nhà mạng cung cấp dịch vụ trung gian thanh toán cho đánh bạc để hưởng nguồn lợi kếch sù. Xử nghiêm vụ Mobifone mua cổ phần AVG, vụ này về kinh tế chưa gây thiệt hại cho Nhà nước và doanh nghiệp Nhà nước do Bộ trưởng Tuấn giỏi chèo lái, sớm dàn xếp hủy bỏ hợp đồng mua bán, coi là một yếu tố giảm nhẹ tội được ghi nhận. Riêng Bộ trưởng Trương Minh Tuấn, nhìn chung cả hai vụ, về mặt ý thức và phẩm chất của một cán bộ cao cấp của Đảng và Nhà nước thì đã quá sa sút, không thể để Trương Minh Tuấn tiếp tục giữ chức vụ như nay và không thể để Trương Minh Tuấn ở trong Đảng ! Có như thế thì dân mới tin mới phục !

03-5-2018

Lê Khả Sỹ

Bao le

Nhận định về vu AVG

Nói chung cũng phải điều tra suy xét cẩn thân, chứ k nên vơ đũa cả nắm, trách nhiệm, vi phạm ở chỗ nào thì xử lý đến đó thôi, chứ không bao che, cũng đừng nên trù dập họ làm gì. em có ý kiến cá nhân như vậy, quan điểm của em là khách quan không đứng về phía nào, thượng tôn pháp luật, và tôn trọng mọi người, công tâm. dịch vụ bên em in name card và in menu nhà hàng Nói thực chứ vụ cán bộ vi phạm ở VN thì có mà đầy, ai rồi cũng có vi phạm, chẳng qua mình k làm cán bộ thì mình tha hồ mà bắt bẻ ông này bà kia, chứ mình vào vị trí của họ thì mình cũng có được như họ không, hay còn tham lam hơn nữa. Trách nhiệm thuộc vè cơ quan chức năng, mọi người nên thượng tôn pháp luật để xã hội được yên bình, văn minh, phát triển là được.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'5728','s1liufcgb79ch3sv33vtgq6aa3','0','Guest','0','54.225.55.174','2018-08-14 22:26:19','/a560898/phai-xu-nghiem.html')