Nghĩ mà buồn cười

CÂU NÓI VỚ VẨN CỦA CHỦ TỊCH QUỐC HỘI
 
 
‘Sự ngộ nhận hiểu lầm dẫn tới hành động quá khích’
  • 11 tháng 6 2018
Chủ tịch Quốc hội Việt Nam nói không loại trừ lòng yêu nước của người dân đã bị lợi dụng trong các cuộc biểu tình hôm Chủ nhật.
* Câu dưới bà nói nghe được. Bởi như dân gian nhận định:  no mất ngon, giận mất khôn ! Và, trong những trường hợp như thế, có thể bị người khác kích động, đôi khi kích động cho hay để nhìn cho sướng mắt. Người Trung Hoa thì tọa sơn quan hổ đấu*, người ta thì tọa quan trâu đấu, tọa quan gà đấu, tọa quan học sinh đấu, thậm chí cả tọa quan bố mẹ đấu ; hiếu kỳ hơn nữa là tọa quan đực cái đấu, còn chịu khó đến mức không cần tọa quan, mà ngọa quan* càng thú vị (!) Nhưng nói như bà, không ngoại trừ…bị lợi dụng…đó cũng là chuyện thường tình, hơn thế nữa là “sáng tạo” của con người ta. Chẳng riêng việc lặt vặt, mà đến cả học thuyết Khổng Tử, Mạnh Tử, Mác-Lê cũng còn bị “vận dụng” tiến tới lợi dụng nữa là ! Cái “vận dụng tốt” đáng khen như ta quá độ lên CNXH, bỏ qua chế độ TBCN ; còn vận dụng, lợi dụng để kích hoạt cái sướng cho một bên, hoặc làm hại cho cộng đồng thì đáng chê trách (!)
 
* Câu trên bà nói chưa nghe được. Bởi dân ta không ngộ nhận ! Ngộ nhận là hiểu sai, nhận thức sai. Thưa bà, cách đây gần chín chục năm, khoảng 75% dân ta không biết chữ, họ cũng chưa biết cái Cách mạng vô sản là gì, mà nhờ trí thông minh Trời cho, 25 triệu người dân đã biết đảng Cộng sản VN đưa đường chỉ lối là đúng đắn, nên dám theo, vùng lên đánh đổ cường quyền áp bức, điển hình là Xô Viết Nghệ-Tĩnh 1930-1931. Huống chi ngày nay, chẳng những khoảng 85% biết chữ, mà trí thức có thể sánh vai cùng thế giới, lại được đảng CSVN lãnh đạo, thì làm gì có tình trạng ngộ nhận như bà nói ?! Câu “Sự ngộ nhận hiểu lầm dẫn tới hành động quá khích” bà nói ra là một khẳng định thiếu căn cứ, là coi thường nhân dân và vô hình trung phủ nhận công lao lãnh đạo của Đảng CSVN đối với sự phát triển của đất nước, trong đó chủ yếu là trí tuệ, đã làm nên một thành quả đáng ghi nhận trong lịch sử VN ! Chẳng lẽ dân tộc này qua non thế kỷ đi ngược lại với quy luật tiến hóa của loài người hay sao ? Chẳng lẽ đảng CSVN dắt dìu dân ta trở về với ngu dốt, lạc hậu hay sao ? Vả lại, trong các cuộc biểu tình vừa qua có bao nhiêu nơi, bao nhiêu người quá khích, mà bà dám “vơ đũa cả nắm” ?
 
- Cứ lấy việc đại sự quốc gia mà so sánh: Như cái luật Đặc khu kia, nghe nói manh nha đã lâu và từ 22-3-2017, bộ Chính trị đã có văn bản chỉ đạo Quốc hội chuẩn bị cho ra cái luật Đặc khu, cũng từ đó đến nay, hơn một năm đã tập trung bao nhiêu trí tuệ, thì giờ, tiền của để soạn thảo, mà cuối cùng cũng chưa thành công. Nghĩa là, chưa thông suốt vê Hiến pháp, luật pháp, lý lẽ và chưa hợp lòng dân nên Quốc hội không thể thông qua vào ngày 15-6 kỳ khọp thứ 5 này, lại gây nên sự phản ứng dữ dội từ quần chúng nhân dân. Trong khi đó, người dân phải lo trăm công nghìn việc sát sườn cuộc sống, nào là bao nhiêu khoản đóng góp, bao nhiêu oan khuất, bao nhiêu dối trá của cường hào thì làm sao có được sự bình tĩnh như các vị ăn lương dân nuôi, ngồi phòng lạnh ghế bành suốt ngày “nghiên cứu” ! Đến như lãnh đạo địa phương còn cùng đàn dê lú lẫn đã dẫn nhau về nhà lãnh đạo, chứ không đúng nhà dân nghèo như quy định của cấp trên nữa là (!) Cũng như sự hiểu lầm của hệ thống tổ chức bầu cử từ trên xuống dưới “giúp” Quốc hội ta đã có không ít những của dỏm được đưa lên ngồi ghế cơ quan tối cao của nước.
 
Vậy hiểu lầm có lẽ không phải là tội. bởi nếu là tội thì hệ thống tổ chức bầu cử đã theo các đại biểu QH dỏm vào tù nhiều rồi ! Vả chăng, sự hiểu lầm là một phần do phía tiếp thu và một phần do phía truyền đạt. Chẳng hạn, vừa rồi cục Y tế bộ GTVT đưa văn bản quy chế khám tuyển công nhân ĐS trình bộ Y tế duyệt, nhiều điều không hợp lý mà sau đó bộ Y tế phải bỏ. Trong đó có những từ ngữ do sính ngoại thành oái oăm, sinh thắc mắc: như mắc bệnh niệu đạo dương vật, sa âm đạo tử cung phải can thiệp…thì không được tuyển (theo báo ND). Người lao động ĐS hoảng quá vì đòi can thiệp vào cả dương vật (nếu là bác sĩ nữ), vào cả âm đạo, tử cung (nếu là bác sĩ nam) thì chết rồi ! Không khác gì cái luật Đặc khu, đáng lẽ trước khi Quốc hội bàn để ấn nút bỏ phiếu thông qua thì phải công khai trên các phương tiện truyền thông cho dân hiểu nó là thế nào, dài ngắn tròn méo ra sao, lợi hại đến đâu. Và, đại sự quốc gia thì xem có nên trưng cầu dân ý không ? Đó là sự “hiểu lầm” của dân trong vụ việc này, một phần thuộc phía truyền đạt, nên lấy đây làm bài học !
 
Thưa Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân !
Tôi đã từng đăng bài chỉ mặt Hà Minh Huệ, phó Chủ tịch hội Nhà báo VN, đại biểu Quốc hội vì nó dám phát biểu trước Quốc hội do Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng đứng đầu, rằng:Trình độ dân trí thấp ! 
 

Hà Minh Huệ đã từng bị công luận “ném đá” vì láo với dân

Dù cách đây mấy hôm, tôi có bài viết ca ngợi vị Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân:Bà thể hiện nét vui của người phụ nữ trên khuôn mặt Trời cho quá đẹp, nhưng lại thể hiện lời nói quyết đoán của một vị Tướng vào trận khi Bà khẳng định với Bộ trưởng bộ GTVT: Việc đổi tên trạm thu giá thành trạm thu phí tôi thấy không cần phải nghiên cứu và trình. Tôi thấy trở về tên cũ là được, đợi trình chính phủ lâu lắm! (đăng trên ba trang mạng của Lê Khả Sỹ: lekhasy.vnweblogs.com, Facebook Khả Sỹ Lê và lekhasy.blogspot.com / với đầu đề ĐƯỢC NGHE, XIN ĐƯỢC NÓI), thì vụ này tôi không thể bỏ qua vì bà xúc phạm nhân dân, trong đó có tôi ! Không thể chấp nhận câu nói vớ vẩn của vị đứng đầu cơ quan quyền lực nước CHXHCNVN ! Với tư cách công dân, tôi yêu cầu bà công khai cải chính, xin lỗi đảng và nhân dân, không có cách nào khác !
 
Hà Nội, 12-6-2018
Phó thường dân Lê Khả Sỹ
Đt; 01238434126
----------------------
* Tọa sơn quan hổ đấu = ngồi trên núi xem hổ đánh nhau / ngọa = nằm
(Bài sau khi lên mạng đã gửi email đến Văn phòng Quốc hội)
Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'5728','re9n32p17c73d0lul4c2kl28t0','0','Guest','0','54.161.71.87','2018-09-23 18:01:44','/a562393/nghi-ma-buon-cuoi.html')