Cấp trên

THÒ TAY QUÁ DÀI

Nói theo chữ là bao biện, nói nôm na là ôm đồm ; điểm đến của mục đích xấu này là thắt chặt cơ chế xin - cho để tạo hiệu năng quyền lực của cấp trên đối với cấp dưới ! Bài viết này không mở rộng, chỉ nêu một số hạn chế liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) do thói thò tay quá dài và cũng khoanh vùng trong lĩnh vực tổ chức sản xuất kinh doanh.

Mọi người đều biết, ở chính thể Việt Nam Dân chủ cộng hòa đến Cộng hòa XHCN Việt Nam, tổ chức nói chung từ triều đình đến tổ sản xuất đều cơ cấu theo một trật tự bất di bất dịch là Đảng lãnh đạo, tập thể nghị quyết, cá nhân phụ trách. Có nghĩa, khi đã đạt được cơ cấu như thế thì cấp trên đủ điều kiện để tin tưởng bộ máy lãnh đạo của cấp dưới và tin tưởng giao việc cho họ theo quy chế, chỉ thị, thông tư, nghị định và luật. Nhưng đây lại khác, nói vậy nhưng không phải vậy, xin nêu dẫn chứng sau đây:

Có một số ý kiến thắc mắc (trong đó có bác thuộc lãnh đạo đầu ngành ĐS đã nghỉ hưu): Tại sao qua cải tổ, chỉnh đốn mà mô hình sản xuất kinh doanh của Tổng Cty ĐSVN vẫn luẩn quẩn như "gà mắc tóc", nhất là hệ khách hóa vân ? Có phải do công tác tổ chức sản xuất chưa thông hiểu về đặc thù tính chất của nó ? Tôi tham khảo được biết, mọi thay đổi về mô hình sản xuất kinh doanh ĐS đều phải trình bộ GTVT, bộ phải trình Chính phủ, khi có sự đồng ý của Bộ thì mới được triển khai thực hiện.

Nếu quy định đó là thật, thì cái mô hình sản xuất kinh doanh của ngành ĐS từ vài năm cuối thế kỷ trước cho đến năm 2013, tình trạng tách ra nhập vào, cắt ngang xẻ dọc, vận tải hàng riêng một công ty, vận tải khách riêng hai công ty là Hà Nôi và Sài Gòn, rồi sau đó cải tổ từ 2013-2017 lại nhập công ty vận tải hàng vào hai công ty khách, xóa Liên hiệp sức kéo... là do quyết định của cấp trên, cả tình trạng "cầm tay chỉ việc" của Bộ trưởng Đinh La Thăng cộng với cổ phần hóa vội vã làm cho ngành đường sắt rối ren về mô hình sản xuất. Hậu quả này là do cấp trên, chứ không phải chủ quan ngành đường sắt gây nên !

Có thể nói, nếu tình trạng này diễn tiếp thì ngành đường sắt dù có những cái đầu siêu thông minh của những cán bộ lãnh đạo siêu giỏi cũng không thể thoát khỏi những "vòng kim cô" và sự "quan tâm" quá mức của cấp trên để cải tổ, sắp xếp mô hình sản xuất kinh doanh cho hợp lý, đưa ngành đường sắt thoát khỏi cái "trận đồ bát quái" lưu cửu này (!)

Nên chăng, cấp trên buông tha cho cấp dưới nói chung và ngành đường sắt nói riêng, để họ tự chủ, tự lo theo quyền hạn được Luật doanh nghiệp quy định. Quản lý cấp dưới về đường lối, chủ trương chính sách và những điều khoản theo luật định là đủ rồi. Chỉ trừ những vấn đề như tăng giá cước, khai tuyến vận tải, bỏ tuyến vận tải có ảnh hưởng đến hoạt động xã hội của vùng miền, thay đổi tên của Tổng Cty ĐSVN, lập thêm những đơn vị trực thuộc không đúng danh mục như Luật doanh nghiệp quy định, thì buộc phải trình cấp trên và có sự đồng ý của cấp trên. Còn việc sắp xếp vận tải hàng riêng khách riêng, hay nhập một ; Đầu máy toa xe do Tổng Cty nắm giữ điều hành hay giao cho các Cty trực thuộc, chia hệ vận tải theo hệ thống dọc hay theo địa dư vùng miền...thì nên để cho cấp dưới tự quyết. Xin cấp trên tin vào bộ máy lãnh đạo của Tổng Cy ĐSVN, đơn vị trực thuộc của Bộ, đã được cấp trên chọn lọc giao việc và họ cũng đều "đầu đội chủ trương, vai mang chính sách", lý lịch trong sạch mấy đời liền. Xem ra, từ đầu năm 2018 đến thời điểm này, họ có đủ trình độ và năng lực để cứu vãn ngành đường sắt khỏi tụt dốc không phanh, nhưg chắc chắn họ không đủ trình độ và năng lực để "tự diễn biến" đâu, xin cấp trên đừng quá lo mà mất ăn mất ngủ (!)

Trước đây, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nhắc cán bộ: Ôm đồm công việc sinh quan liêu vất vả ! Từ đó suy ra, cái tệ quan liêu vất vả của cấp trên sẽ sinh phiền hà cho cấp dưới, hạn chế ý thức tự chủ tự tin của cấp dưới ; tai hại hơn, nó là tiền đề của tệ xin-cho, tệ ban ơn, vô hình trung đòi cống tiến !

Một loạt nhiều toa tàu mới được đưa vào vận dụng

    Gần đây, ngành đường sắt đã được Quốc hội, Chính phủ quan tâm, mở ra kỷ nguyên sáng sủa đầy hy vọng cho cái ngành "chịu thương chịu khó trụ trời" đã nửa thế kỷ qua, xin cấp trên đừng "thò tay quá dài", hãy tạo điều kiện cho họ vươn lên, coi như liều thuốc đặc hiệu điều trị cái "xương sống" của hệ thống GTVT VN khỏi thoái hóa !

    Sỹ em là người ngoài ngành, góp ý như vậy. Nếu có gì không nên không phải thì xin cấp trên lượng thứ !

06-8-2018

Lê Khả Sỹ

---------------------

Bài sau khi lên mạng đã gửi qua email đến bộ GTVT

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'5728','6kp8957a5pjie779r69bu005d7','0','Guest','0','54.225.55.174','2018-08-14 22:27:57','/a564323/cap-tren.html')