Chẳng sao

TRẢ LỜI BẠN ĐỌC

.

Năm 2015, một bạn ở ĐS phía nam ; năm 2016, hai bạn ở ĐS phía bắc và gần đây một bác Lãnh đạo Liên hiệp ĐSVN đã nghỉ hưu nêu câu hỏi giống nhau (nên đăng lên đây câu hỏi sau cùng):
 
Bác LKS có hiểu tại sao người đứng đầu Công ty Vận tải khách ĐS Hà Nội và Công ty Vận tải khách ĐS Sài Gòn có chức danh là Tổng Giám đốc ? Dưới Công ty Vận tải khách là xí nghiệp, là chi nhánh và trạm, thì người đứng đầu một Công ty là Giám đốc, chứ có nhiều công ty trực thuộc đâu mà gọi Tổng Giám đốc ? Chẳng nhẽ Tổng Giám đốc Tổng Công ty ĐSVN cũng ngang hàng với họ ? 

-------------------------------------------

Thưa ba bác
Cũng như các bác, Sỹ tôi chẳng hiểu đầu cua tai nheo nó ra làm sao, tốt nhất là các bác hỏi những người sinh ra hai Công ty kia, bởi sinh ra đơn vị thì có quyền sinh ra và đặt tên cho người đứng đầu đơn vị. Còn tôi, thấy chẳng ảnh hưởng gì đến hòa bình thế giới, ở đời càng nhiều càng tốt, như giàu của, giàu người (chỉ trừ kiến, mối, mọt) (!) Ở ta giàu chủ tịch có rồi: cấp xã phường có những 8 Chủ tịch: Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND, Chủ tịch MTTQVN, Chủ tịch hội Phụ nữ, Chủ tịch hội khuyến học, Chủ tịch hội CCB, Chủ tịch hội Nông dân, Chủ tịch hội Chữ thập đỏ. Từ cấp huyện trở lên, số Chủ tịch cũng như rứa và hơn. Nhiều đến nỗi người ta sợ nhầm lẫn giống nhau như cá mè một lứa, nên phải gọi Chủ tịch nước để phân biệt.
 
Cá mè một lứa
 
Có thể đây là sáng kiến, mai kia các nước học tập ta, gọi là Vua nước, Tổng thống nước, Vua xã, Tổng thống xã, Vua phường, Tổng thống phường...Do đó, Tổng Giám đốc Tổng công ty, Tổng Giám đốc Tập đoàn, người ta cũng nghĩ nó giống như Tổng Giám đốc đơn vị trực thuộc Tổng Cty, trực thuộc Tập đoàn và có thể tiến tới người ta gọi là Tổng Giám đốc xí nghiệp, Tổng Giám đốc chi nhánh, Tổng Giám đốc trạm kinh doanh, Tổng Giám đốc cung đường, Tổng Giám đốc trạm gác chắn, Tổng Giám đốc tổ cung ứng ăn uống trên tàu...chẳng sao (!)

 

Theo Sỹ em, cái gì không cản trở đến bước tiến của xã hội thì chẳng quan tâm làm gì cho mệt. Nhiều cái chức nghe càng to thì càng chứng tỏ xứ ta có nhiều người đủ sức gánh vác công việc quốc gia, phải không các bác ? Kính chúc các bác khỏe vui, hạnh phúc !
 
13-8-2018
Lê Khả Sỹ
Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'5728','atdrp41snm8sk8n96nhl6fmca4','0','Guest','0','54.161.71.87','2018-09-23 16:56:57','/a564500/chang-sao.html')