Lên miền ngược

By Lê Khả Sỹ

 

THEO ĐƯỜNG SẮT CON TÀU

                      LÊN MIỀN NGƯỢC

                                      Phóng sự của Lê Khả Sỹ


Đ
ây là hành trình đợt cuối chúng tôi đi thực tế làm phóng sự Văn hóa Giao thông --Đường sắt. Trên tuyến đường này mỗi ngày có 6 chuyến tàu chạy Hà Nội - Lào Cai mang ký hiệu: LC 1 LC3 Du lịch SP1 SP3 SP5 SP7 ; 6 chuyến chạy Lào Cai - Hà Nội mang ký hiệu LC2 LC4 Du lịch SP2 SP4 SP6 SP8 và tàu YB1 chạy Hà Nội - Yên Bái tàu YB2 chạy Yên Bái - Hà Nội gồm ba trạm Công tác trên tàu (CTTT) thuộc Xí nghiệp Vận dụng toa xe khách Hà Nội phụ trách: Trạm CTTT Thống nhất & Liên vận quốc tế trạm CTTT Hà Nội trạm CTTT Yên Bái. Mỗi ngày bảy chuyến ngược và bảy chuyến xuôi bình quân chuyên chở 5.000 lượt khách + 60 tấn hành lý theo khách và 15 tấn hàng hóa lên tàu.

Từ ga Hà Nội chúng tôi lên tàu LC3 chuyển bánh lúc 6h 12 ngày 18-8-2010 do Trưởng tàu Ngô Mạnh Tám (trạm CTTT Hà Nội) chỉ huy   hơn 11 giờ đến Yên Bái sau đó lên Bảo Hà từ Bảo Hà đến Thái Niên đi bằng mọi phương tiện (cả xe ôm) vào các ga rồi lên xuống tàu từng khu đoạn. Trong hàng tàu địa phương thì LC1-2 thuộc đẳng cấp trung bình. Hôm nay khách lên từ ga xuất phát không đông lắm   đến các ga dọc đường khách xuống ít nhưng lên nhiều không toa nào trống rỗng. Cũng từ Đông Anh trở đi xem chừng nhà tàu vất vả mới đuổi được hàng rong rình rập lên tàu còn công tác vệ sinh trật tự và đón tiễn khách thì tuy là tàu địa phương nhưng có đôi phần hơn cả tàu TN xuyên Việt ! Tôi tiếp xúc với một vài hành khách là người buôn bán nhỏ thường xuyên đi tàu họ vui vẻ nói: Chúng em thương nhân nghèo đi tàu nghèo nhà tàu cũng nghèo nên "cảnh nghèo" tiếp xúc với nhau bình đẳng dễ chịu. Thấy chúng tôi vui một chị khôi hài: Lên miền ngược mà không có cái tàu hỏa này thì từ Yên Bái trở đi chỉ có gánh gồng cuốc bộ chúng em chẳng cần đặt vòng cũng giảm đẻ (!)  Đúng là cách nói mộc mạc sổ sàng của các chị "thôn quê hóa  thương nghiệp".

Anh bạn tôi nhận xét: Tàu địa phương vui vẻ hơn tàu "trung ương". Thực tình mà nói nhân viên của các tàu địa phương này không khó lắm nếu phải bán vé bổ sung trên tàu nhưng không dễ trong việc giao tiếp hoặc xử lý vi phạm  của khách. Như có nhân viên tâm sự: Anh coi "vừa phải cứng vừa phải mềm và cứng mềm tuỳ lúc (cười)". Đoàn tàu 15-16 toa lắc lư nhất là đoạn từ Thạch Lỗi đến Hương Canh có những quãng tàu cứ  chồm chồm như xe tứ mã ! Vẫn cái toa tôi ngồi đó nhưng từ Đoan Thượng đến Thái Niên thì ít xóc lắc thoải mái hơn. Hành trình tàu đỗ nhiều ga hàng hóa lên xuống khá phức tạp mà vẫn đúng giờ quy định. Tạm biệt chuyến tàu mở đầu may mắn cho cuộc dã ngoại để lại đi tiếp...

Chập tối trời đổ mưa tầm tã mưa liền hơn hai tiếng đồng hồ nhưng từ gác hai nhà khách công ty Quản lý ĐS Yên Lào nhìn ra không thấy cảnh nước ngập đường như Hà Nội. Thì ra miền núi đổi mới có khác miền xuôi không như những năm 70-80 thế kỷ trước thị xã Yên Bái chỉ có ba đoạn đường nhựa còn thì đất đỏ từ phố vào sân bùn lấm khi mưa.bụi mù lúc nắng ! Nghĩ đến kế hoạch  ba giờ sáng mai ra ga lên tàu mà ái ngại nhưng rồi mọi việc diễn ra tốt đẹp.


Tầu địa phương cũng sang đấy chứ !

Từ ga Yên Bái chúng tôi lên tàu LC1 chạy từ Hà Nội lúc 22h 10 / 18-8-2010 đến Yên Bái hơn 3h / 19-8-2010. Trưởng tàu Vũ Đức Thường cùng Tổ trưởng cung ứng (trạm CTTT Yên Bái) tiếp chúng tôi và bố trí chỗ nghỉ hơn 5h đến Bảo Hà. Đây là tàu  nhanh đẳng cấp hơn LC 3-4 một chút nên mọi phương diện cũng phải hơn là tất nhiên. Nhưng ùa này người đi lễ các đền ở Bảo Hà khá đông lại đúng lúc các đường ga đang gửi và đón các đoàn tàu hàng chật kín nên khách xuống tàu phải chen lấn. Vào những dịp cao điểm như thế này thì đáng lẽ Trưởng tàu điều nhân viên các toa không đón khách đến hỗ trợ để mở cả hai cửa đầu toa cho khách lên xuống thanh thoát. Việc này thuộc quyền Trưởng tàu điều hành không phải cứ nhất nhất nhân viên coi toa nào thì cứ "đơn thương độc mã" lo toa đó. Phía nhà ga cũng phải có trách nhiệm phối hợp tạo điều kiện thuận lợi cho khách thì mới tránh được ùn tắc.l

Từ Bảo Hà chúng tôi đi xe ôm lên khu gian Bảo Hà - Thái Văn ghi hình các điểm sụt lở. Kinh khủng quá ! Trước nguy cơ bày ra và tiềm ẩn của nạn mái núi chực sạt lở bờ sông bị dòng nước xói vào lở những mảng to hơn cái nhà ga cấp 4 đang ngày đêm "ngoạm" vào nền đường sắt từ km 242+200 - 242 + 900 và vị trí núi nứt cực kỳ nghiêm trọng trong khoảng lý trình km 273 + 900 chạy dài gần trăm mét và sâu vào mái núi khoảng năm chục mét ! Ở khu gian Bảo Hà - Thái Văn 4 điểm sụt lớn đang được khẩn trương thi công theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ. Nhưng xem ra dòng sông Hồng vô tri vô giác lại to hơn Thủ tướng hiện nó đang dâng nước lên ngập cả "nền" đặt máy thi công nên các bác công nhân cứ ung dung ngồi ...chờ nước rút !

Giữa khu gian này chúng tôi đi xem ôm của các anh công nhân cung đường Thái Văn ra đón về đơn vị ăn trưa rồi lên tàu LC3 chạy từ Hà Nội sáng nay 19-8-2010 do Trưởng tàu Phan Thanh Ngụ (trạm CTTT Yên Bái) chỉ huy. Tàu LC3-4 này thuộc đẳng cấp thấp nhất so với các tàu chạy Hà Nội - Lào Cai. Khách đông lắm hành lý theo khách miền rừng không ai dừng lại trọng lượng 20kg như quy định. Trong trường hợp ấy sắp xếp được trật tự gọn gàng như chuyến tàu này là hơi hiếm ! Tôi gặp lại Trưởng tàu Ngụ sau nhiều năm anh vẫn phong độ như trước vẫn giọng nói quê choa ; trong điều hành nghiêm túc về quy chế cởi mở về tình cảm kể cả nội bộ tổ tàu và giao tiếp với hành khách. Phan Thanh Ngụ là Trưởng tàu công tác ở miền núi lâu năm và cũng gắn bó với các tàu hạ đẳng lâu năm từ khi là những đoàn tàu chợ xộc xệch đầu gấu lên tàu tác oai tác quái anh vẫn cùng đồng đội trụ vững giữ được lòng tin cho khách nhiều năm liền bảo đảm an toàn chạy tàu. Đã sắp đến tuổi nghỉ hưu nhưng trông anh không kém thời trẻ trai cờ-đèn-kèn-pháo chẳng riêng cách sống cách làm việc của anh mà ảnh hưởng đến cả đoàn tàu "già làng Ngụ" được giao quyền chỉ huy chăm sóc.

Tại km 273 + 900 Công ty Quản lý đường sắt Yên Lào phải đặt chốt gác quanh năm 4 công nhân thay phiên nhau trực 24/24. Như trên đã nói tàu qua đây phải dẫn đường 5km/h từ sân lán chốt gác này chúng tôi bước lên đầu máy tàu SP8 xuống đến ga Phố Lu mới lên toa nằm nghỉ một lúc. Chuyến tàu này chạy từ Lào cai lúc 19h 30 / 19-8-2010 do Trưởng tàu Nguyễn Văn Đức (trạm CTTT Thống nhất & Liên vận quốc tế) chỉ huy thấy vài ba toa sang trọng có "dành chỗ chở gió" tôi hỏi: Tàu du lịch mà ít khách thì phải bù lỗ à ? Anh Đức cho