Có "sai" cũng nói

By Lê Khả Sỹ

SỰ VIỆC DƯỚI ĐÂY SỸ TÔI LẠI NGHĨ KHÁC

(thể hiện dưới bài này)

GMT - thứ sáu 15 tháng 4 2011

Công an viên đánh chết dân vì bức xúc ?

Công an Sóc Trăng khi điều tra vụ án Cố ý gây thương tích nói một công an viên đã đánh chết dân vì bức xúc chuyện ông này bạo hành với mẹ đẻ.
Trước đó ba công an viên đã bị đình chỉ công tác và khởi tố vụ án Cố ý gây thương tích dẫn đến chết người vì liên quan cái chết của một người dân tại trụ sở công an.
Đó là ba cán bộ công an thị trấn Ngã Năm (tỉnh Sóc Trăng) bao gồm thượng úy Võ Văn Út Đèo (Phó công an thị trấn) thượng sỹ Danh Nhãn và trung sỹ Trần Văn Khải.
Những người này đang bị điều tra nghi vấn gây ra cái chết cho ông Trần Văn Dữ (44 tuổi).
Nay cơ quan điều tra Công an Sóc Trăng được báo trong nước dẫn lời nói chỉ có một mình thượng sỹ Danh Nhãn "trực tiếp đánh ông Trần Văn Dữ".
Điều này cũng có nghĩa không thể xử lý hình sự hai công an viên còn lại.
Thượng tá Huỳnh Văn Mễn Chánh Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Sóc Trăng được báo VnExpress dẫn lời nói thượng sỹ Nhãn vì "bức xúc trước hành vi đánh mẹ" gãy tay của ông Dữ nên đã đánh ông.
Do bị đánh trúng chỗ hiểm ông Trần Văn Dữ đã bị trọng thương dẫn tới tử vong mà công an "không biết".

Bạo hành

Thượng tá Mễn cũng được dẫn lời nói "ông Dữ là người nghiện rượu thường xuyên gây rối làm mất an ninh trật tự tại địa phương".
Được biết ông Dữ hôm 30/03 do nhậu say đã cãi cọ và dùng tay đánh mẹ ruột của ông.
Sau đó ông bị đưa về trụ sở công an thị trấn Ngã Năm để "làm việc".
Khoảng 11 giờ đêm cùng ngày dân địa phương phát hiện ông Dữ nằm chết bên cạnh đồn công an. Khám nghiệm tử thi cho thấy ông bị vỡ gan và lá lách tụ máu bầm trong ổ bụng gây tử vong và bị thương nặng ở phía sau đầu.
Báo trong nước cũng nói tuy phát hiện ông gặp nạn công an thị trấn đã không đưa ông đi cấp cứu.
Các vụ công an bạo hành dân được phản ánh nhiều trong thời gian gần đây.
Phúc trình nhân quyền mới đây của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nói trong năm 2010 có chín người dân bị công an bạo hành đến chết.
Đa số các trường hợp công an viên không bị trừng phạt thích đáng.
---------------------------------------------------------

Vẫn biết pháp luật không cho phép người thi hành công vụ đánh người có tội việc Công an viên ở Sóc Trăng đánh chết Trần Văn Dữ chắc chắn là sai rồi. Nhưng theo thượng tá Huỳnh Văn Mễn Chánh Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Sóc Trăng (báo VnExpress dẫn) nói  Thượng sĩ Nhãn vì bức xúc trước hành vi đánh mẹ gẫy tay của ông Dữ nên đã đánh ông thì Sỹ tôi có suy nghĩ hơi cực đoan sai pháp luật và có lẽ nhiều người sẽ mắng nhưng tôi cũng “bức xúc” nên cứ nói toạc móng heo thế này:

Ngày xưa chế độ phong kiến bị coi là thối nát nhưng có quy định: Cũng cùng tội danh mà con lăng mạ đối với cha thì bị phạt đánh một trăm trượng nhưng lăng mạ đối với mẹ thì bị phạt đánh một trăm năm mươi trượng ! Thời nay người ta luôn rêu rao “đạo đức” mà lại có những “con người” đốn mạt như thế !

Một “con người” đang tâm đánh mẹ đẻ gãy tay thì tình mẫu tử không được như loài súc vật !

Một đứa con bất hiếu như vậy thì không thể là một công dân bình thường chưa nói  công dân tốt !

Mẹ đẻ nó còn đánh gẫy tay thì nó dám đánh đồng bào vỡ đầu nó dám khủng bố cho chết cả một dân tộc khi nó tức lên !

Một “con người” như thế để nó sống trên đời chỉ là nuôi mầm hậu họa cho cộng đồng !

Nếu tôi là Công an thì tôi cũng bị pháp luật hỏi tội vì tôi dám thẳng tay trừng trị đối với những “con người” như thế. Không những đánh chết mà nếu có quyền tôi sẽ cho ném đá chết như ở Ả rập hoặc tùng xẻo như thời cổ đại ! Tôi thầm mong đất nước này thời @ “hiện đại văn minh” này có nhiều anh Cảnh sát như thế thì may ra mới phục hưng được đạo đức luân lý của Người Việt ! Anh Cảnh sát Nhãn có bị pháp luật trừng trị thì tôi vẫn nhiệt liệt hoan hô tinh thần vì đạo lý của Anh tôi coi đó là sự hy sinh của một người Cảnh sát vì lẽ phải của dân tộc Việt Nam nói riêng và loài người nói chung !

Sỹ tôi có quá lời từ suy nghĩ cực đoan thì các bạn cứ mắng. Nhưng tôi không bao giờ từ bỏ ý nghĩ đó !

 

More...

Cười...

By Lê Khả SỹMỘT VÀI  HÌNH ẢNH NGÀY THƠ
 

ĐỨNG GIỮA NGÀY THƠ

SƯỚNG CẢ CÁI NGƯỜI


Ngước nhìn núi Các-Mác

Với dòng suối Lê-nin

Mơ về hang Pac Bó

Ngửi mùi đất Kim Liên

Thơ ta chữ "hóa Thánh hiền"

Khắp vùng khắp xứ khắp miền ra "thơ" (!)


Còn nơi Đất Tổ nghìn xưa

Nhân văn chắc bị gió mưa bào mòn

Nên chi hậu thế chúng con

Phải tìm đến cái "cội nguồn" vu vơ ?!


"THƠ HAY" THẢ HẾT LÊN TRỜI
ĐẤT CÒN "THƠ DỞ" CÕI NGƯỜI MỚI THƠM (!)  Thơ đây: Thịt bụng thịt thăn
  Thịt vai thịt nách lăn nhăn...mông đùi (!)


Đã quảng cáo cứ bày ra
Rõ ràng minh bạch... như ta đây này ! (ảnh minh họa của bạn đọc)

 "Thơ hay" thả hết lên trời
 Đất còn "thơ dở" cõi người mới thơm (!)  Hỡi ôi cho cái quán...thơ   
 Lèo tèo dăm quyển ngồi chờ khách xem
 
 "Lô-gô" cắt dán lèm nhèm
 Trông ra thua chị kém em nhiều bề !

 
  Tìm thơ chẳng thấy có thơ
 Đứng như ông phỗng diện như anh hề (!)

More...

Nhàn đàm

By Lê Khả Sỹ

 

HÀO HÙNG & ĐAU ĐỚN !

   Mở trang lịch sử nước nhà ngẫm lại cái hào hùng và đau đớn. Hào hùng một thuở phải chăng là tiền đề cho đau đớn bi ai khó mà tránh khỏi cả hai mãi mãi song tồn (?) Sắp đến ngày Mồng năm Tết - kỷ niệm Quang Trung đại thắng quân Thanh nhớ lại chiến tích và con người Nguyễn Huệ. Nói đến Nguyễn Huệ không thể không nói đến Gia Long là hai ông Vua nước Nam để lại đời sau tiếng tăm hiếm có. Đã là Vua thì ông nào cũng nhiều công và nhiều tội chuyện đó thôi khỏi bàn. Ở bài viết ngắn này chỉ muốn nêu lên sự đối đầu của những kẻ mưu xưng hùng xưng bá dẫn đến thảm họa cực đoan sát hại và hèn hạ trả thù không còn gì để mà hô "Ta là đại nhân đại nghĩa"!

   Nếu không phải mưu xưng hùng xưng bá thì sau khi đánh thắng giặc ngoại xâm các ngài ngồi lại bàn nhau cho ra nhẽ ai giỏi ai tài ai hơn ai kém để phân nhường ngôi vị mà chung vai gánh vác việc nước việc dân. Khổ nỗi muốn tranh giành vị thế anh nào cũng muốn đè đầu cưỡi cổ người khác muốn "nhất hô bách ứng"

   cho nên thẳng tay giết hại lẫn nhau còn tàn nhẫn quỷ quyệt hơn cả đối với giặc ngoại xâm. Chẳng ai nhớ đến cái lời dạy của cha ông Tổ tiên: "Bầu ơi thương lấy bí cùng / Tuy là khác giống nhưng chung một giàn" ! Cái tàn bạo có trước thì cái oán thù có sau như trồng cây sấu sẽ có ngày "được" hái quả chua. Còn các ông Vua trả thù thì cũng cực kỳ man rợ chẳng còn gì để gọi anh hùng hảo hán nếu không muốn nói là mất hết tính người !

   Những cái đận Gia Long bị Nguyễn Huệ đuổi riết phải chạy ra đảo Phú Quốc trôi dạt về Ca Mau lang bạt sang Xiêm La...sống bằng vắt cơm nguội một phần tư thế kỷ chống chọi với đối phương và gian nan để lập nghiệp Gia Long đã hun đúc hận thù chờ đến ngày toàn thắng "mở hội oán ân" xử tội gia tộc Nguyễn Huệ: Cho 4 con voi xé xác Quang Toản (vua kế vị Quang Trung) sau khi phải nhìn thi thể Quang Trung và tướng lĩnh thuộc hạ mới bốc mộ lên bỏ hài cốt trong một cái giỏ cho quân sĩ đái vào. Xong giã nát hài cốt thành bột dí sát mắt Quang Toản để khủng bố tinh thần rồi cho ăn một bữa cơm ngon lấy giẻ rách nhét vào mồm và bịt kín mồm mọi người trong gia đình Quang Toản. Thân thể Quang Toản bị xé nát ruột gan bầy nhầy đem phơi bày khắp 5 chợ trong kinh thành nhằm răn đe những người còn nuối tiếc triều đại Tây Sơn. Tiếp đến chặt đầu  Trần Quang Diệu rồi xử con gái Trần Quang Diệu mới 14 tuổi cho voi quấn vào vòi đập chết. Cô gái xinh đẹp kêu thét lên: Mẹ ơi cứu con với ! Mẹ là nữ tướng Bùi Thị Xuân cao giọng: Con hãy chết theo cha con hơn là sống với lũ lang sói ! Con voi quấn vòi tung cô bé lên trời hai lần rồi dùng cặp ngà nhọn để hứng thân xác cô bé máu phun lênh láng ! Đến lượt nữ tướng Bùi Thị Xuân cũng bị hành hình theo cách cho voi tung lên sau ba lần tung hứng thì tắt thở. Công chúa Lê Ngọc Hân (vơ Quang Trung) kết cục cũng phải tự tử hai người con thì bị thắt cổ sau khi chạy trốn vào Quảng Ngãi. Chỉ riêng Lê Ngọc Bình (em gái Lê Ngọc Hân vợ Quang Toản) được Gia Long tha và phong làm Đệ Tam cung nhờ dan díu với Gia Long khi người đẹp bị kẹt lại ở Phú  Xuân. Thù địch ân oán đã đành còn các tay chân cận thần của Gia Long cũng bị hãm hại sau khi triều Nguyễn thành nghiệp như Nguyễn Văn Thành Lê Văn Duyệt Đặng Trần Thường...đều bị khép vào trọng tội và bị giết.

   Rõ ràng "hai mặt của một vấn đề" trong các trều đại. Một vấn đề là xưng hùng xưng bá. Hai mặt là thù oán với đối phương thì trả gấp nhiều lần và ân nghĩa với bộ hạ bè cánh tay chân thì đổi ân thành oán  để chiếm độc quyền triệt tiêu nạn tranh giành quyền lực. Một vấn đề đã thể hiện mục đích vì mình hơn vì dân tộc của các vua quan ; hai mặt đã lòi cái mặt tàn nhẫn vô nhân đạo thất nhân tâm của các vua quan ! Ta cứ xem ông vua Quang Toản lấy em mẹ làm vợ hay nói cách khác là chị lấy cha em lấy con. Còn ông vua Gia Long thì hung hãn cho voi xé xác chồng nhưng lại mơn trớn cho tay xoa..."xác" vợ xơi tái ngay tại trận. Hay thật (!)

   Hay hơn nữa là dân ta lúc đó khoảng 20 triệu người vị chi có 40 triệu con mắt trong số ấy ít nhất cũng 5-6 triệu con mắt có học cái chữ Thánh hiền thấy sự tàn nhẫn của những ông vua như thế mà vẫn theo vẫn tung hô vạn tuế vạn vạn tuế...Lại còn không ít kẻ làm tay sai đắc lực cho triều đình cho chế độ (!)

   Còn gì nữa mà luận mà bình. Sự thật đã phơi bày ra như rứa ! Phải chăng Ông Trời có mắt cho nên các vua quan của các triều đại hầu hết phải hứng chịu hậu họa "cha ăn mặn thì con khát nước" ! Nên chăng cứ làm cái anh phó thường dân vạn đại (!) Chẳng hào hùng thì không đau đớn có gian khổ còn hơn !

More...

"Vớ" được thơ hay trên mạng

By Lê Khả Sỹ

 

LỤC BÁT BAN MAI.

thanhthuy1959 | 07 Dec 2010 04:38 | Chung | (82 Reads)

LỤC BÁT BAN MAI.

Viết câu lục bát màu xanh

Gửi hương cho gió mong manh tơ trời

Gửi người ở rất xa tôi

Giọt cà phê đắng rồi bời tâm can

Nơi xa gió núi trăng ngàn

Ấm lòng người nhé mơ màng tình say

Ảo huyền câu lục nơi đây

Câu bát phố núi ngọt say tình đời

Bình minh rạng rỡ chân trời

Nụ cười ánh mắt chơi vơi cõi lòng

Cầm bằng sấp ngửa hư không

Mùa đông ấm lại trời hồng đang lên

Một ngày mới rộn tiếng chim

Hai đầu nỗi nhớ mình tìm đến nhau

Vườn nhà ngan ngát hương cau

Thơm lời hò hẹn vì nhau vẹn tình

Trái tim mình gửi cho mình

Ban mai lục bát trao tình tình say!

---------------------------------

Cảm nhận của Lê Khả Sỹ

Bài thơ lục-bát-ra-lục-bát

Lục bát là thể thơ thuần túy Việt Nam phổ cập sâu rộng trong công chúng yêu thích thơ và thường thường bước đầu sáng tác thì các tay bút hay gieo vào thể lục bát. Do đó không ít người cho thơ lục bát là "dễ làm" tưởng các thi nhân chọn thể lục bát để giải bí cái tình trạng "vạn sự khởi đầu nan" như thế là nhầm ! Nên hiểu ngược lại: Đó là cách thử bút lực của những người thực sự muốn "xả thân" vào thế giới thơ. Bởi thơ lục bát đòi hỏi người viết sử dụng ngôn ngữ chuẩn súc tích hơn thế nữa là đạt đến nghệ thuật nhất tự đa nghĩa  để trong một số trường hợp chỉ cần hai câu thôi đã nói lên một chủ đề-  thậm chí đầy đủ một sự việc cần miêu tả. Chẳng hạn:

Hỡi cô tát nước bên đàng / Sao cô múc ánh trăng vàng đổ đi ?

Đêm qua chớp bể mưa nguồn / Đến đây thì phải bán buồn mua vui.

Thật vàng chẳng phải thau đâu / Xin đừng thử lửa mà đau lòng vàng !

v.v.

Tất nhiên ta đừng gọi những câu sau đây là thơ lục bát mà bôi nhọ cả thể thơ đầy khó khăn cho người sáng tác và sang trọng cho thơ truyền thống Việt Nam:

Công trường điện sáng sao sa / Cộng cùng chế độ về ta chính quyền. Và lại nhớ cái tên tác giả hai câu thơ ấy là "cây đa cây đề" trong làng thơ Việt thế kỷ 20 thì càng đau xót cho thanh danh thơ lục bát Việt Nam !

Từ những lan man gợi chuyện trên nay xin có đôi lời cảm nhận về bài LỤC BÁT BAN MAI.

Đến đây tác giả đã nâng cánh lục bát lên một tầm mới về ngôn ngữ và thể hiện sự cách tân hợp lý trong cấu trúc để vừa giữ bản sắc vừa hòa đồng với hiện đai:

-Viết câu lục bát màu xanh / .....

-Gửi người ở rất xa tôi / Giọt cà-phê đắng rối bời tâm can

-Một ngày mới rộn tiếng chim / Hai đầu nỗi nhớ mình tìm đến nhau

-Trái tim mình gửi cho mình / Ban mai lục bát trao tình tình say

-Cầm bằng sấp ngửa hư không / Mùa đông ấm lại trời hồng đang lên

Đó là những câu tôi thích nhưng không đủ lực diễn giải cho hết cái đẹp. Chỉ xin nôm na mà nói: LỤC BÁT BAN MAI - Bài thơ lục-bát-ra-lục-bát ! Còn vài chỗ ra-ca-dao thì có lẽ tác giả sẽ chỉnh sửa khi có thì giờ đọc lại.

Xin chúc mừng tác giả và mong có nhiều bài thơ lục bát như thế để đọc nghe cho sướng cái tai !

More...

Bông lông về cái sự đời

By Lê Khả Sỹ

 

NÓI QUÁ CHÍ LÝ !


Đồng tiền có... chân

Khi đồng tiền có chân đi vào nhà cán bộ thì niềm tin cũng có chân từ nhà dân đi ra. Khi niềm tin đi ra sự hoài nghi sẽ ở lại...(VIETNAMNET / 11-12-2010)

-------------------------------

* Hà Nội chi gần 266 tỷ đồng cho đại lễ

(VietNamNet) - Theo Phó Chủ tịch UBND TP Hoàng Mạnh Hiển Hà Nội đã chi gần 266 tỷ đồng cho đại lễ ít hơn trên 4 tỷ so với dự toán. (VIETNAMNET/ 11-12-2010)

--------------------------
 
Lê Khả Sỹ


"ÔN VẬT TRI NHÂN"Con ốc đã chết rồi

Chỉ còn cái vỏ

Con cua nhòm nhòm ngó ngó

Biết là địa chỉ bình an

Ngày đêm rình rập kiếm ăn

Hang nào cũng chui vào thó trộm

Các loài xung quanh đuổi tóm

Cua lại chui vào vỏ ốc dung thân


Cái loài cua còn khôn như thế

Huống chi hạng người không đến nỗi ngu đần

Thì đương nhiên biết dựa vào cái chết

Để hùa nhau "khai thác" mà ăn !

Ai xì xèo bảo chúng bất nhân

Thanh minh ngay: "Ta vì lịch sử" (!)


                                   Lê Khả Sỹ

More...

Hiện tượng lạ

By Lê Khả Sỹ

 

Chủ tịch Bình Thuận xin thôi chức

Cập nhật lúc 02/12/2010 11:39:42 AM (GMT+7)   (VIETNAMNET)

 - Sau gần 10 năm làm Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận chiều qua (1/12) tại kỳ họp HĐND tỉnh khóa 8 ông Huỳnh Tấn Thành đã nộp đơn xin thôi chức.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Huỳnh Tấn Thành.

...

Đây là Thần tượng liêm sĩ  của con người tại Việt Nam trong 2/3 thế kỷ qua ! Ông Huỳnh Tấn Thành mới ở mức khuyết điểm bị Uỷ ban Kiểm tra Trung ương cảnh cáo là thiếu kiểm tra giám sát để UBND tỉnh giải quyết giao đất một số dự án không đúng quy định vi phạm nguyên tắc trong việc uỷ quyền cho cấp dưới xem xét xử lý cán bộ vi phạm mà ông đã vui vẻ xin từ chức. Ý thức và hành động này mới thực sự xứng đáng nêu gương cho cán bộ của ta học tập !

Xin nhắc lại: Ở đời làm không sai đã quý sai mà biết sửa cho đúng càng quý hơn ! Cổ nhân nói: Chỉ có người nằm trong bụng mẹ và nằm trong quan tài mới không sai (không làm thì lấy đâu ra sai). Hơn nửa thế kỷ qua do ta tâng bốc tôn sùng quá tả coi lãnh tụ như người trên trời rơi xuống là "Thánh sống" đảng viên là "xuất chúng". Đến khi họ có sai thậm chí chưa đến mức sai như mình thì đã xì xào: "Cán bộ đảng viên mà như thế à" ? Cán bộ đảng viên cũng là người đâu phải quái vật. Họ cũng có những ham muốn như người khác: ăn ngon xài sang "của lạ"...Chẳng lẽ cán bộ đảng viên thì phải từ bỏ quyền làm người ạ ?! Họ được coi như "người trên trời rơi xuống" là do ta gán ghép tôn lên mà cái bút cái mồm văn nghệ sĩ "theo đóm ăn tàn" đóng vai trò đắc lực nhất vẽ vời phụ họa ! Từ vị thế đó họ phổng mũi lên bằng quả vú sữa khẳng định  cái đúng 100% về mọi việc làm của họ. Và nhược bằng có sai thì chỉ kiểm điểm nội bộ là cùng. Cái việc từ chức đối với họ rất xa lạ. Cũng đúng thôi đã có ai thấy các vị Thánh Thần  từ chức bao giờ (!)

Việc xin từ chức của ông chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận là hiện tượng "quái dị" nằm trong tổng thể mặt bằng cán cộ của ta từ trên xuống dưới. Rất đáng quý nên giữ ông ta lại ở cái chức vụ đó và cao hơn nữa để làm tiền đề cho việc giữ gìn liêm sĩ của người Việt. Còn những loại "cố đấm ăn xôi" lì lợm chịu đòn dư luận thì đuổi chúng nó về vườn có thiếu cán bộ cứ thuê người nước ngoài lãnh đạo. Riêng phương diện này ông Huỳnh Tấn Thành đáng được đúc tượng đặt ở những nơi có nhiều quan chức xứ  ta qua lại !

More...

Kính báo

By Lê Khả Sỹ

 

Xin kính báo với các bạn


Cổ nhân nói: Có khi ngã ngựa lại hay. Ngẫm cái sự đời gần đây cũng đúng như rứa. Do vnweblogs "trục trặc" Sỹ em kêu làng giúp đỡ "dựng nhà mới" bạn bè ai cũng thương cái anh già dốt nát xây nhà gửi cho ngay. Bây giờ Sỹ em có những 4 "nhà" hoành tráng chui vô chui ra 3 nhà: lekhasy.blogspot.com lekha_syyahoo360plus   vnweblogs và một "nhà" dự phòng  khi bị "bão lụt tàn phá".


Bốn "nhà" to tựa "bốn lầu"

Khi buồn...dí chuột "bắc cầu" qua chơi (!)


Đúng là ngã ngựa lại hay.

Nếu được các bạn quan tâm xin mời thỉnh thoảng ghé qua chơi.

                                                        Lê Khổ Sỹ

More...

Thơ hoạ của bạn

By Lê Khả Sỹ

 

Kính gửi bác Lê Khả Sỹ

Sau khi đọc bài "Cá cuống cho phường tịt mũi" của bác Bác Chương Phú CLB thơ Trung Tự đã họa luôn ba bài nhờ tôi chuyển đến bác sau đây:

                                                     Hồ Văn Thiện

Lê Khả Sỹ xin Trân trọng cảm ơn bác Hồ Văn Thiện và xin được chuyển ba bài họa của bác Chương Phú từ mục nhận xét  lên trang chính.

"CÁ CUỐNG CHO PHƯỜNG TỊT MŨI"

Cá cuống cho phường tịt mũi xơi

Ngửi mùi là lạ bấm nhau cười

Muốn ăn nhưng lại còn che miệng

Thích liếm thế mà vẫn mím môi

Cạc cạc ù ù quen vị khắm

Ngơ ngơ ngẩn ngẩn khoái mùi hôi

Thà đem trộn cám nuôi bầy ỉ

Ngấm thịt thêm thơm cái khúc dồi (!)

                                            Tháng 10-2010

                                                   L.K.S.

Các bài họa của Chương Phú

1. Đành

Đâu phải ai người cũng biết xơi
Ngon mời khẩn thiết tưởng trêu cười
Món xào béo ngậy e nhờn mép
Khoản rán ròn tan sợ bỏng môi
Kẻ chuộng mắm tôm mùi hắc nặc
Người quen rấp cá vị tanh hôi
Khó chiều khách hỡm thôi đành phải
Quẳng toẹt sông trôi để sóng dồi

2.
Thế mới lạ

Ngon nhất cày tơ có miếng dồi
Thế mà khối khách tưởng còn hôi
Ăn rau xanh cuốn xanh lè miệng
Nhậu tiết canh nhoèn đỏ choét môi
Rượu nặng nốc nhiều say phát khóc
Thuốc êm rít lắm sặc buồn cười
Trên đời ngớ ngẩn đầy không ít
Thói xấu đua đòi độc hám xơi

3.
Của hiếm đây

Đã khá lâu rồi chẳng có xơi
Khách đòi món ấy chủ hàng cười
Pha dầu cà cuống cay thơm miệng
Tráng gạo nàng hương mỏng dẻo môi
Đất ruộng kết tinh bao vị ngọt
Nước đồng thau sạch bấy mùi hôi
Thanh Trì bánh cuốn nhờ khâu chấm
Chẳng khác cày tơ cậy miếng dồi

               
   28 tháng 11 năm 2010

More...

Góp lời

By Lê Khả Sỹ

 

Xuất hiện nứt vỡ trên con đường gốm sứ

Cập nhật lúc 16:12 Thứ Bảy 11/09/2010 (GMT+7)   (VIETNAMNET)

 - Các bức tranh trên dự án "Con đường gốm sứ" (Hà Nội) đã xuất hiện một số vết nứt có vết ngắn vài gang tay có vết dài hàng mét; ngoài ra còn một số mảng vỡ nhỏ. Nếu đi lướt qua thì trông không rõ nhưng đứng lại quan sát thì thấy như "hạt sạn trong bát cơm".

...

Được biết dự án "Con đường gốm sứ" dài gần 3.950m diện tích khoảng 7.000m2 được khởi công từ năm 2008. Bức tranh gốm có 21 trường đoạn chạy dài từ cửa khẩu An Dương đến cửa khẩu Vạn Kiếp
Nghệ thuật nhất miền đây !
(gần chục hình nham nhở thế này...)
...

-----------------------------------------------------------------

"Voi đua thì ngựa cũng đua

Cóc nhảy lên chùa nhái cũng nhảy theo"

Nào là tranh ghép tranh thêu

Nào là ap-phich phù điêu...học đòi

Giao cho những thợ ve vôi

Vừa ghép vừa đắp vừa bôi lèm nhèm

Phó Chủ tịch được mời xem

Khen nức khen nở cho thêm ít tiền

Truyền hình báo chí đăng lên

Ngợi ca nghệ thuật nhất miền là ta (!)

Bây giờ vôi cát lòi ra

Cái đuôi con chuột như là đầu voi

Thăng Long-Hà Nội ta ơi

Nghìn năm lắm chuyện buồn cười muôn năm !

More...

Rứa cả

By Lê Khả Sỹ

 

NHƯ RỨA CẢ


Internet có dây của Thủ đô mình

Đã đành là căn bệnh kinh niên

Tám tiết bốn mùa tậm tà tậm tịt

Thao tác xong ngồi chờ ê đít

36 phút sau Internet mới lên !

Bấm Internet không dây Viettel đắt tiền

Cũng tậm tịt tậm tà rồi lịm nốt !

Cáu sườn thở dài nằm thượt

Bấm ti-vi xem truyền hình cáp mất luôn !

Thì ra giữa cái xứ à uôm

Tịt tịt tịt đều như nhau cả !


Còn sống còn làm còn nhiều vất vả

Bởi quảng cáo bịp lừa nó mạnh thế hơn mình

Nghĩ thầm chào "công nghệ văn minh"

Quay lại thời Đồ Đồng Đồ Đá

Khỏi phải bực mình buồn bã

Rãnh rỗi thì ngồi vạch...ra gãi cho sướng cái đời (!)


Muốn chơi chờ thời khác hãy chơi !

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'5728','99d1q9abc0hkb9jo7nkqr8s5m7','0','Guest','0','54.225.55.174','2018-08-14 22:23:16','/ac28290/chap-van-gop-loi.html')